Giải bóng đá nữ quốc tế TPHCM mở rộng 2015: Tháng 11 khai mạc

Vào đầu tháng 11 tới, giải đấu giao hữu quốc tế dành cho bóng đá nữ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Giải mang tên Giải bóng đá nữ quốc tế TP. Hồ Chí Minh mở rộng 2015 (Ho Chi Minh City Open International Women’s Football Tournament).

Theo đó, giải sẽ có bốn đội mạnh trong khu vực tham dự gồm: Chủ nhà TPHCM, CLB UST Lady Booters (Philippines), ĐT Hong Kong và ĐT Myanmar. Dự kiến, giải đấu diễn ra từ ngày 4 đến 8-11 trên sân vận động Thống Nhất (TPHCM).

Đội TP.HCM là chủ nhà của giải đấu

Sau thành công của CLB TPHCM tại giải VĐQG nữ 2015, đội bóng này sẽ có được những trận đấu tích lũy kinh nghiệm quý giá từ những đối thủ mạnh trong khu vực ĐNÁ và châu lục. Giải cũng là dịp để các tuyển thủ quốc gia trong màu áo CLB TPHCM như Kiều Trinh, Chương Thị Kiều, Thùy Trang, Bích Thùy thi đấu cọ xát và nâng cao chuyên môn trước khi cùng ĐT nữ Việt Nam bước vào vòng loại cuối cùng Olympic 2016 vào tháng 2 năm sau.

Có thể thấy, bóng đá nữ ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Mới đây nhất ĐT nữ đã tập huấn tại Australia hay Nhật Bản, đây là dấu hiệu đáng mừng với bóng đá nữ Việt Nam. Giải bóng đá nữ quốc tế TPHCM mở rộng cũng không nằm ngoài lộ trình đưa bóng đá nữ Việt Nam phát triển và đạt đẳng cấp châu lục như mục tiêu bóng đá Việt Nam đặt ra.

Ở thời điểm hiện tại, CLB bóng đá nữ TPHCM đang chuẩn bị tập luyện trên sân Tao Đàn, dưới sự dẫn dắt của HLV Đoàn Thị Kim Chi. “Tham dự giải đấu với tư cách là đội chủ nhà, chắc chắn CLB TPHCM sẽ phải thi đấu hết mình và cống hiến để mang đến ấn tượng đẹp trong lòng NHM cũng như các đội bóng khách mời. Đây cũng sẽ là cơ hội để nhiều cầu thủ có kinh nghiệm, cũng như VĐV trẻ của TP.HCM trải nghiệm ở giải đấu mang tầm quốc tế”, HLV Kim Chi bày tỏ.

 

Mới đây nhất, hai đội bóng là CLB ST Lady Booters (Philippines) và ĐT Hong Kong cũng đã gửi danh sách VĐV sang cho Liên đoàn Bóng đá TPHCM để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới.

Nguồn: thethaohcm.vn