Kết quả bốc thăm đấu play-off châu u

Tây Ban Nha sẽ gặp Slovakia, Thụy Sĩ đối đầu Thổ Nhĩ Kỳ, còn Czech chạm trán Nauy.

Tây Ban Nha sẽ gặp Slovakia, Thụy Sĩ đối đầu Thổ Nhĩ Kỳ, còn Czech chạm trán Nauy. Đó là kết quả bốc thăm chia cặp đấu tranh vé vớt của vòng loại châu u, được công bố chiều nay. Đa số CĐV xứ sở đấu bò đều rất hài lòng.

Gặp Slovakia là cơ hội để F.Torres và Tây Ban Nha sửa sai.

Lá thăm may rủi do đích thân trưởng BTC World Cup 2006, Franz Beckenbauer bốc, đã đem lại sự hân hoan nho nhỏ cho Tây Ban Nha. Theo thống kê của một nhật báo hàng đầu nước này cho câu hỏi đối thủ nào đáng sợ nhất tại lượt đấu play-off, có đến 45% cho rằng Thụy Sĩ, 36% là Nauy, chỉ 18% là Slovakia. Cách đây 8 năm tại vòng loại World Cup 1998, Tây Ban Nha đã hạ Slovakia cả hai lượt với các tỷ số 4-1 và 2-1.

Thụy Sĩ, một trong 11 đội bất bại tại vòng loại vừa qua, sẽ chạm trán Thổ Nhĩ Kỳ – đội đoạt HC đồng World Cup 2002. Lần gần đây nhất hai bên gặp nhau là tại vòng loại Euro 1996, khi đó Thụy Sĩ thắng 2-1 trên sân khách ở Istanbul, nhưng lại thua 1-2 tại sân nhà Berne.

Nauy với phong cách bóng bổng đặc trưng sẽ gặp Czech, một hiện thân của thứ bóng đá kỹ thuật. Lần mới đây hai bên gặp nhau cũng là vòng loại Euro 1996, với trận hòa 1-1 ở Oslo, trước khi Czech thắng 2-0 lượt về trên sân nhà Prague.

Lịch đấu cụ thể 5 trận play-off của các khu vực:

Tây Ban Nha – Slovakia
Thụy Sĩ – Thổ Nhĩ Kỳ
Nauy – Czech
Uruguay – Australia
Trinidad – Bahrain

* Lượt đi 12/11, lượt về 16/11, đội đứng trước đá trận lượt đi trên sân nhà