Họp báo công bố giải Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM 2014: Mong nhiều tấm gương như ông Tam Lang

Sáng 4-6, tại báo Pháp Luật TP.HCM, lễ công bố giải thưởng Fair Play bắt đầu bằng hình ảnh xúc động trong phút mặc niệm danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang…

Trưởng ban tổ chức giải Mai Ngọc Phước tâm sự: “Nhằm cổ vũ tinh thần chơi đẹp trong bóng đá, tôn vinh phong cách thi đấu cao thượng, trong sáng của các cá nhân tập thể trong và ngoài sân cỏ, từ năm 2012, báo Pháp Luật TP.HCM  tổ chức bầu chọn và trao giải Fair Play hằng năm. Giải ra đời đúng thời điểm được các nhà tài trợ, lãnh đạo ngành, VFF, VPF và các chuyên gia bóng đá, người hâm mộ, giới truyền thông ủng hộ vì mang tinh thần giáo dục lối chơi đẹp, thi đấu trong sáng, tạo hình ảnh thân thiện cho bóng đá Việt Nam…”.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn phát biểu tại lễ công bố giải thưởng Fair Play

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn chia sẻ: “Có một chút riêng tư về bản thân tôi cũng là độc giả trung thành của báo Pháp Luật TP.HCMvà tự nhận thấy trách nhiệm với công tác thể thao, đặc biệt là bóng đá có tác động lớn trong đời sống xã hội. Trong quá trình tham gia đại hội TDTT các tỉnh vùng sâu, vùng xa, tôi nhận thấy đời sống bóng đá ở những nơi này phát triển rất sôi động nhưng một số nơi như miền núi và hải đảo lại đang lên án một nền bóng đá không tốt, có những hành vi xấu làm giảm sút lòng tin của người hâm mộ”.

Ông Tuấn nghẹn ngào khi nhắc đến lễ công bố giải thưởng năm nay trùng với ngày mất của danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang mang rất nhiều ý nghĩa. Ông nói: “Hiện nay, nhiều cầu thủ chưa nhận thức hết vai trò của mình nên có những hành động xấu, làm mất niềm tin của người hâm mộ nên việc tôn vinh lối bóng đá đẹp rất quan trọng. Tổng cục TDTT, những người làm bóng đá mong Fair Play góp phần ổn định xã hội, nâng cao đạo đức trong đời sống bóng đá và trong cuộc sống hằng ngày, văn hóa bóng đá thật sự được vinh danh, phản ánh cả nền văn hóa của đất nước. Chúng tôi tin nỗ lực của báo Pháp Luật TP.HCM và truyền thông, VFF, VPF, các nhà tài trợ,… sẽ góp sức cho bóng đá Việt Nam phát triển trên tinh thần fair play. Chúng tôi mong những tấm gương như danh thủ Tam Lang sẽ được tiếp nối, làm cho cầu thủ bóng đá thấy được giá trị của mình trong đời sống bóng đá Việt Nam”.

Những lời trần tình của ông Phạm Văn Tuấn đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cuộc họp. Bà Võ Thị Liễu của Công ty Vĩnh Tân, nhà tài trợ chính, tiếp lời: “Các lĩnh vực xã hội nói chung và bóng đá nói riêng đang tồn tại những giá trị nền tảng đảo lộn, cái xấu, cái ác lộng hành khiến chúng tôi cũng như các anh chị có mặt hôm nay chắc chắn không ít lần trăn trở. Việc chung tay, góp sức, đồng hành với những hành động đẹp, những giá trị nhân văn là điều mà mỗi doanh nghiệp chân chính đều mong muốn thực hiện”.

Trên bàn chủ tọa, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng bộc lộ những trăn trở: “Ngay từ khi giải Fair Play mới ra đời, tôi đã rất ủng hộ và tâm đắc. Giải thưởng của báo Pháp Luật TP.HCM đã thể hiện một hành động rất fair play là phát hiện cái đẹp và dìm cái xấu đi. Làm sao để hạn chế những tiêu cực, xấu xí trong thể thao; làm sao để cắm thêm nhiều những cành hoa đẹp để cỏ dại phải lụi tàn. Tôi nhớ anh Tam Lang sinh thời chơi bóng rất cao thượng nên khi anh mất đi, những hình ảnh đẹp vẫn không bao giờ phai dấu trong mắt người yêu bóng đá… Chỉ có fair play mới gắn kết được tình hữu nghị. Ngoài sự ủng hộ của công ty, cá nhân tôi ủng hộ thêm 50 triệu đồng cho giải, góp phần làm cho công tác tổ chức tốt hơn để Fair Play không chỉ gắn kết năm nay mà còn cả các năm tới. Tôi tha thiết mong các báo đài, nhà tài trợ, chuyên gia… hãy bầu chọn ra những gương mặt xứng đáng trong năm 2014 để vườn hoa thể thao có thêm nhiều bông hoa đẹp”.

Nguồn: phapluat.vn