Hơn 200 triệu USD cho sự phát triển của bóng đá châu Á đến năm 2012

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã đạt được một thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Thể thao Thế giới (WSG). Thoả thuận này sẽ đảm bảo tương lai về tài chính của bóng đá châu Á cho tới năm 2012.

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã đạt được một thoả thuận hợp tác với Tập đoàn Thể thao Thế giới (WSG), hiện đứng đầu Châu Á về tiếp thị thể thao. Thoả thuận này sẽ đảm bảo tương lai về tài chính của bóng đá châu Á cho tới năm 2012.
 
Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam tại lễ ký kết
Được ký kết tại Trung tâm hội nghị của Uỷ ban thường trực AFC nằm ở trụ sở AFC tại Kuala Lumpur, thoả thuận này đem lại mức phí bản quyền cao nhất cho một ngành thể thao tại châu Á, và khẳng định rằng bóng đá là môn thể thao hàng đầu của châu lục này.
 
Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam phát biểu : SHôm nay, chúng tôi đã ký một thoả thuận là thành quả của nhiều tháng làm việc và thương thảo vất vả giữa hai bên. Giờ đây, tôi rất vui mừng vì chúng ta đã đạt được sự đảm bảo tài chính để tiếp tục phát triển bộ môn bóng đá ở mọi cấp độ. Nguồn tăng thu nhập này phản ánh giá trị của những cuộc thi đấu đỉnh cao, trong đó có giải VĐ Châu Á và AFC Champions League⬝.
 
SSự hợp tác giữa AFC và WSG có tầm quan trọng rất lớn không chỉ trên khía cạnh tài chính đối với AFC. Niềm tin của WSG với bóng đá châu Á cũng như với AFC đã tạo ra một sự hợp tác thắng lợi, mà tôi tin tưởng rằng sẽ còn kéo dài nhiều năm nữa. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí đã xem xét khả năng hợp tác xa hơn 2012, nếu có thể tiếp tục làm việc trên tinh thần hiểu biết lẫn nhau⬝.
 
Thoả thuận này cũng khẳng định vị thế số một tại châu lục về kinh doanh thể thao của tập đoàn WSG và kéo dài thời gian hợp tác chung giữa tập đoàn và AFC lên 20 năm.
 
SThoả thuận này cho phép AFC có cơ sở vững vàng nhất để đầu tư vào bóng đá ở mọi cấp độ và ở khắp châu Á⬝ Ông Seamus O”Brien, Chủ tịch World Sport Group phát biểu.
 
STừ những giải đấu của các đội tuyển cho đến những cuộc tranh tài cấp CLB, hoặc thậm chí trong công tác đào tạo tài năng trẻ cho tương lai, giờ đây AFC đã có một nền móng để tin tưởng vào tương lai của môn thể thao này⬝.
 
Về quy mô của thoả thuận này, Ông O”Brien phát biểu rằng số tiền khổng lồ nêu trên thể hiện sự quan tâm và tiềm năng của bóng đá châu Á chưa bao giờ lớn như hiện nay.
 
SKhán giả và cả các tập đoàn ngày càng quan tâm nhiều hơn đến bóng đá châu Á⬝ – Ông O”Brien nói.
 
 SNgười hâm mộ và các giới khác đều đã ghi nhận những gì mà chúng tôi vẫn hằng tin tưởng: Bóng đá châu Á hoàn toàn có thể cạnh tranh với bóng đá châu u và Nam Mỹ và có tiềm năng để đuổi kịp hai khu vực này⬝.
 
SNhững sân vận động chật cứng, sự quan tâm của các phương tiện thông tin đại chúng và truyền hình là những yếu tố thiết yếu để tổ chức các giải đấu lớn, cạnh tranh với những sự kiện thể thao và văn hoá khác⬝.
 
SNhững giải đấu chính của AFC ở cấp đội tuyển và CLB – Giải vô địch châu Á cũng như AFC Champions League, nay đã được trọng thị ở toàn châu Á và trên thế giới⬝.
 

Trong số những tập đoàn lớn tham gia tài trợ cho AFC, có Asahi Shimbun, Coca-Cola, Emirates, Epson, FamilyMart, Hyundai, Makita, JCB, Kirin, Konica Minolta, Maxell, Nike, Nikon Samsung, Toshiba, Toyota, Yamaha.