HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng hài lòng về các học trò sau bài "test" trước Hà Nội T&T

Phát biểu sau trận đấu tập với Hà Nội T&T, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra khá hài lòng với những gì mà các học trò của mình đã thể hiện.

HLV Nguyễn Hữu Thắng trả lời phỏng vấn báo chí trận đấu tập đầu tiên của ĐT Việt Nam

Nhà cầm quân xứ Nghệ chia sẻ, với chỉ vỏn vẹn 2 ngày tập luyện nên không thể đòi hỏi các cầu thủ phải vận hành được lối chơi một cách nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, điểm sáng là ở trận đấu này, về cơ bản các cầu thủ đã định hình được cách chơi bóng đúng như sự truyền đạt của BHL. “Các cầu thủ đã hiểu đúng ý tưởng của BHL nhưng rõ ràng chúng tôi vẫn cần phải có thêm thời gian làm việc cùng nhau. Điều làm tôi hài lòng nhất ở trận đấu hôm nay là các cầu thủ đã biết cách kiểm soát bóng để hóa giải sức ép từ đội bạn. Bên cạnh đó, lối chơi tập thể cũng đã được thể hiện khá tốt”, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.

Cũng theo đánh giá của HLV Nguyễn Hữu Thắng, điểm hạn chế của đội tuyển bộc lộ ở trận đấu này đó là khả năng dứt điểm: “Các cầu thủ cầm bóng, triển khai tấn công, chuyển từ phòng ngự sang tấn công rất tốt nhưng khâu ghi bàn đang là vấn đề và chúng tôi cần cải thiện”.

Mặc dù từ chối đưa ra bình luận cụ thể về cá nhân cầu thủ và đề cao tinh thần tập thể, nhưng khi được hỏi về bộ đôi Xuân Trường, Tuấn Anh, HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn thẳng thắn khen ngợi: “Xuân Trường với Tuấn Anh vừa trở về từ các nước có nền bóng đá hàng đầu châu Á, nên màn trình diễn của 2 cậu ấy rất tốt”.

Sau khi kết thúc trận đấu, tân HLV tưởng ĐT Việt Nam đã dành nhiều lời cảm ơn khán giả hâm mộ: “Tôi cùng toàn thể đội tuyển rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Điều này đã mang lại cho tôi những cảm xúc thật đặc biệt”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM