HLV trưởng Mai Đức Chung: “U19 nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành vé vào vòng 2”

Sáng 23/10, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật và họp báo trước vòng loại thứ nhất (bảng E) giải bóng đá U19 nữ châu Á 2019 với sự tham dự của 4 đội U19 nữ Malaysia, U19 nữ Singapore, U19 nữ Jordan và U19 nữ Việt Nam.

HLV trưởng Mai Đức Chung

U19 nữ Việt Nam sẽ có trận đấu khai màn gặp U19 nữ Malaysia diễn ra lúc 18h ngày 24/10 tới trên sân Yanmar – Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Các trận đấu của ĐT U19 Việt Nam được tường thuật trực tiếp trên kênh VFF Channel). Trong cuộc họp báo trao đổi thông tin trước giải, với tư cách là đội chủ nhà, HLV trưởng Mai Đức Chung chia sẻ về quá trình chuẩn bị: “Đội U19 nữ Việt Nam tham dự giải với lực lượng nhiều cầu thủ trẻ, độ tuổi từ 16 – 18. Lực lượng chính của đội tuyển U19 Việt Nam đều là các cầu thủ vừa thi đấu tại giải VĐQG nữ 2018 nên khi kết thúc giải họ mới có mặt, chỉ một số ít cầu thủ không thi đấu giải quốc gia lên tập trung đúng kế hoạch. Trong quá trình tập trung, đội luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện của VFF và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam về chỗ ở, sân tập. Tất cả cầu thủ đều đang có phong độ tốt nhất, sẵn sàng bước vào tham dự giải. Đội hình U19 nữ Việt Nam cũng có một số vận động viên đã từng thi đấu quốc tế nên có kinh nghiệm và họ chính là nòng cốt của đội”. Đánh giá về các đối thủ cùng bảng, ông Chung cho rằng: “Các đội ở bảng E đều có sự tiến bộ, cá nhân tôi luôn tôn trọng tất cả các đối thủ với sự đầu tư lớn và đội Việt Nam sẽ cố gắng giải quyết từng trận, đạt thành tích tốt nhất để lọt vào vòng trong”.

HLV trưởng U19 nữ Malaysia – Jacob Joseph

Về phần mình, HLV trưởng U19 nữ Malaysia – Jacob Joseph cho biết: “Đây là lần đầu tiên sau 10 năm Malaysia có đại diện tham dự VL U19 nữ châu Á. Chúng tôi chỉ có 2 tuần chuẩn bị trước giải và đội U19 nữ Malaysia cũng có mặt tại Hà Nội trước 1 tuần để tập huấn với 2 trận giao hữu gặp Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia với kết quả hoà. Chúng tôi cũng theo dõi U19 nữ Việt Nam tập luyện và tôi thấy các cầu thủ nữ Việt Nam rất tốt và đây là một tập thể gắn kết. Tuy nhiên, tôi cũng có kế hoạch riêng của tôi ít nhất là có 2 trận giao hữu trước giải, mục tiêu của chúng tôi phải thắng trận đầu, giải quyết từng trận”.

HLV trưởng U19 nữ Singapore – Melisa Ye Hui Ting

Cũng trong ngày 24/10, U19 nữ Singapore sẽ gặp U19 nữ Jordan trong trận đấu diễn ra lúc 15h trên sân Yanmar. Phát biểu trong buổi họp báo trước trận, HLV trưởng U19 nữ Singapore – Melisa Ye Hui Ting đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất, mặt sân ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. “Chúng tôi đã có buổi tập đầu tiên chiều qua, chất lượng mặt sân rất tốt và tôi cảm ơn nước chủ nhà đã tạo điều kiện cho chúng tôi khi sang Việt Nam. Chúng tôi đánh giá các đối thủ ở bảng E khá mạnh và bảng đấu này không phải đơn giản với Singapore. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng và sẽ cố gắng thi đấu để đạt kết quả tốt nhất. Hầu hết các cầu thủ đội U19 nữ Singapore được tập hợp từ trường học. Vì vậy, các cầu thủ vẫn đi học bình thường và tập luyện vào các buổi tối 3 buổi/tuần”.

HLV trưởng U19 nữ Jordan – Munir Hantash

HLV trưởng U19 nữ Jordan – Munir Hantash cũng bày tỏ cảm ơn VFF vì tất cả mọi thứ chuẩn bị cho các đội đến tham dự giải. “Tất cả đều ngoài mong đợi với chúng tôi. Tôi cảm ơn nước chủ nhà. Chúng tôi có sự chuẩn bị rất tốt cho giải đấu lần này với đội hình gồm 7 cầu thủ từng thi đấu cho FIFA World Cup 2 năm trước đây. Trước khi đến Việt Nam, chúng tôi có 3 trận giao hữu với Iran, Li-Băng và UAE. Đội Jordan cũng đến sớm 2 ngày trước giải để làm quen thời tiết và sân bãi và cũng có 1 buổi tập sớm. Mục tiêu của chúng tôi cho giải đấu này là giành vé vào vòng loại 2. Các cầu thủ Việt Nam khá tốt, bóng đá nữ Việt Nam khá phát triển, có thành tích tốt tại khu vực châu Á”.  

>>>LỊCH THI ĐẤU

>>>DANH SÁCH U19 NỮ VIỆT NAM

>>>DANH SÁCH U19 NỮ MALAYSIA

>>>DANH SÁCH U19 NỮ SINGAPORE

>>>DANH SÁCH U19 NỮ JORDAN