HLV Trávnik Paven: Bóng đá Tiệp Khắc là tấn công

Chiều nay (30/04), CLB SK Slavia Praha đã hoàn tất buổi tập cuối cùng trên mặt cỏ của SVĐQG Mỹ Đình. Tất cả các cầu thủ đội bạn đã sẵn sàng cho trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam.

Chiều nay (30/04), CLB SK Slavia Praha đã hoàn tất buổi tập cuối cùng trên mặt cỏ của SVĐQG Mỹ Đình. Tất cả các cầu thủ đội bạn đã sẵn sàng cho trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam.

HLV trưởng Trávnik Paven (phải)

Không có các bài tập thể lực và sức bền, buổi tập của các học trò HLV Trávnik Paven chủ yếu xoay quanh khả năng phối hợp một chạm với tốc độ cao. Cựu tuyển thủ ĐTQG CH Séc Kozel Lubos, nay đảm nhiệm vị trí trợ lý HLV Trávnik Paven tỏ ra rất nghiêm khắc trong quá trình chỉ đạo các học trò tập luyện.
Như ý thức được vũ khí nổi trội của mình so với ĐT Việt Nam, các cầu thủ SK Slavia Praha dành phần lớn thời gian triển khai các pha phối hợp chồng cánh dọc biên và lật bổng vào trung lộ để thực hiện các pha dứt điểm bằng đầu. Một điểm đáng ghi nhận là các cầu thủ đội bạn có tốc độ chơi bóng khá cao.
Sau khi kết thúc buổi tập, chúng tối đã có cuộc phỏng vấn nhanh HLV trưởng Trávnik Paven.
Xin chào HLV Trávnik Paven, ông và các học trò của mình đã sẵn sàng cho trận đấu tới?
+ Tất cả chúng tôi đều đã sẵn sàng. Chiều qua, tôi cùng với một số đồng nghiệp của mình có vào sân Mỹ Đình để quan sát ĐT Việt Nam tập luyện. Tôi cảm thấy rất ấn tượng trước tinh thần luyện tập nghiêm túc của các cầu thủ. Các bạn có một dàn cầu thủ rất có chất lượng: kỹ thuật các nhân khá tốt và lối chơi rất có tính kỷ luật.
–  So với bóng đá Việt Nam, bóng đá CH Séc thuộc về một đẳng cấp khác. Ông có nghĩ rằng đội quân của ông có thể dễ dàng chiến thắng trong trận đấu chiều mai?
+ Như tôi đã nói, ĐT của các bạn hội tụ những cầu thủ rất có phẩm chất. Trước tiếng còi khai cuộc, tôi chưa thể khẳng định được bất cứ điều gì. Trái bóng vốn tròn và mọi bất ngờ điều có thể xảy ra. Đây chỉ là một trận đấu giao hữu, thiết nghĩ chúng ta không nên quá coi trọng chuyện thắng thua. Các cầu thủ ra sân thi đấu là để phục vụ nhu cầu thưởng thức của khán giá. Tôi sẽ lựa chọn những cầu thủ có phong độ tốt nhất để cùng với ĐT Việt Nam cống hiến một trận cầu đẹp, sôi động. Hi vọng khán giả Việt Nam sẽ hết lòng cổ vũ cho cả hai đội.
Mùa hè ở Việt Nam thường nóng hơn Đông u rất nhiều, liệu điều kiện thời tiết có ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ SK Slavia?
+ Đúng, đây là lần đầu tiên chúng tôi đặt chân đến Việt Nam. Thời tiết ở Việt Nam thật đặc biệt, chúng tôi chưa bao giờ tập luyện và thi đấu dưới bầu không khí nắng và nóng như thế này. Tuy nhiên, chúng tôi đều là các câu thủ chuyên nghiệp và sẽ cố gắng để thích nghi với điều kiện thời tiết tại Việt Nam vào thời điểm này. Hiện tại, không có cầu thủ nào có dấu hiệu mệt mỏi do sự thay đổi của khí hậu. Tất cả đều đã sẵn sàng.
Ông có thể tiết lộ đôi chút về chiến thuật sẽ đưa ra áp dụng trong trận đấu chiều mai?
+ Tất nhiên là chúng tôi sẽ chơi tấn công, bởi đó mới chính là phong cách bóng đá củaTiệp Khắc.
Xin cảm ơn ông và chúc ông thành công cùng đội bóng của mình.

Theo kế hoạch, sáng mai, toàn đội SK Slavia Praha sẽ nghỉ ngơi thư giãn để chuẩn bị bước vào trận đấu với ĐT Việt Nam vào lúc 16h30 trên SVĐQG Mỹ Đình.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM