HLV Toshiya Miura lên kế hoạch tuyển chọn lực lượng cho ĐTQG

Ngay sau khi trở lại Việt Nam, HLV trưởng Toshiya Muira đã khẩn trương bắt tay vào công việc tuyển chọn lực lượng cho ĐTQG, chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới và hướng tới AFF Suzuki Cup 2014.

HLV Toshiya Muira được lãnh đạo LĐBĐVN tạo điều kiện tối đa khi tiếp quản ghế HLV trưởng ĐTQG

Tại các buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐVN và Hội đồng HLVQG, HLV trưởng Toshiya Muira đã có những nắm bắt cụ thể về kế hoạch hoạt động của ĐTQG trong thời gian tới, đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo LĐBĐVN, của Hội đồng HLVQG cũng như sự giúp đỡ và hợp tác tích cực của các phòng ban chuyên môn của LĐBĐVN trong thời gian đầu tiên ông tiếp nhận cương vị mới.

Trao đổi với với website VFF về cảm nhận ban đầu ban đầu đối với bầu không khí bóng đá tại Việt Nam qua lần dự khán trận play-off giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Thái Lan tại TP.HCM vừa qua, cũng như mục tiêu của cá nhân mình trong hành trình cùng ĐTQG thực hiện nhiệm vụ tại AFF Suzuki Cup 2014, HLV Toshiya Muira nói: “Tôi cảm thất rất bất ngờ khi được chứng kiến các khán đài đầy ắp khán giả trong một trận đấu của đội tuyển nữ. Điều đó cho thấy rằng bóng đá Việt Nam đã tạo nên sức thu hút rất lớn đối với khán giả hâm mộ. Bóng đá nữ đã như vậy thì bóng đá nam chắc chắn sẽ còn đón nhận sự hâm mộ và sự kỳ vọng lớn hơn rất nhiều. Điều đó làm tôi cảm thấy rất phấn khích hơn là cảm thấy phải chịu sức ép. Là một HLV chuyên nghiệp, tôi nhận thấy rằng khán giả Việt Nam rất tuyệt vời. Sự cổ vũ của họ chắc chắn sẽ giúp tôi thêm tự tin để hoàn thành nhiệm vụ của mình cùng ĐT Việt Nam”.

Dự kiến vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 tới, ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu giao hữu quốc tế nhằm tạo cơ hội HLV Toshiya Muira có những trải nghiệm thực tế trên cương vị mới của mình. Do HLV Toshiya Muira chưa có những thông tin cụ thể về lực lượng của đội tuyển, nên ngoài việc cung cấp cho HLV Toshiya Muira danh sách những cầu thủ đang có phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại, LĐBĐVN cũng thành lập bộ phận chuyên môn hỗ trợ, giúp việc cho HLV Toshiya Muira trong công tác tuyển chọn. Theo đề xuất của chiến lược gia người Nhật Bản, LĐBĐVN đã bố trí cho HLV Toshiya Muira dự khán 7 trận đấu tại V-League 2014 trong thời gian tới. Cụ thể, ngày 14/5, ông Toshiya Muira sẽ có mặt tại sân Vinh để quan sát trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng. Sau đó, ông Toshiya Muira sẽ di chuyển ra Hải Phòng để dự khán trận đấu giữa Hải Phòng và QN Quảng Nam trên sân Lạch Tray vào ngày 25/5. Kết thúc trận đấu này, HLV Toshiya Muira sẽ trở về Hà Nội để chứng kiến trận đấu giữa Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 28/5.

Ngày 31/5, HLV Toshiya Muira sẽ xuống Quảng Ninh để dự khán trận đấu giữa Than Quảng Ninh và B.Bình Dương trước khi quay lại Hải Phòng để xem trận đấu giữa đội bóng đất Cảng và ĐKVĐ Hà Nội T&T vào ngày 1/6. Sau đó 2 ngày, ông Toshiya Muira sẽ đáp chuyến bay vào Đà Nẵng để dự khán trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Thanh Hoá trong khuôn khổ vòng 17 V-League 2014.

Tất cả các trận đấu mà HLV Toshiya Muira dự khán cũng sẽ đều có sự góp mặt của  bộ phận chuyên môn LĐBĐVN nhằm hỗ trợ “thuyền trưởng” người Nhật Bản trong công tác tuyển chọn lực lượng cho ĐTQG.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM