HLV Park Hang-seo tin tưởng vào sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho mục tiêu chiến thắng trước Malaysia

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với ĐT Malaysia tối 10/6, HLV Park Hang-seo bày tỏ sự tin tưởng vào sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam, cả về tinh thần và thể lực. Mặc dù đặt quyết tâm rất cao nhưng ông không tạo áp lực tâm lý lên các học trò, giúp họ có thể vào trận với đôi chân mạnh mẽ và thanh thoát nhất.

HLV Park Hang-seo nói: “Chúng tôi hiểu rất rõ ý nghĩa quan trọng của trận đấu ngày mai. Vì vậy, tôi đang làm mọi cách để các cầu thủ có được sự tập trung cao nhất cả về tinh thần lẫn thể lực. Tôi không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi chỉ muốn họ thi đấu lạnh lùng và tôi tin họ sẽ giành được kết quả tốt”.

Đánh giá về ĐT Malaysia, HLV Park Hang-seo cho biết đội bạn có nhiều thay đổi so với trận thua 0-1 trước ĐT Việt Nam ở lượt đi. “Trận lượt đi, Malaysia có một cầu thủ nhập tịch. Bây giờ, họ tăng cường ba cầu thủ nước ngoài nữa, gồm Dion Cools, De Paula và một thủ môn. Như vậy, họ có tổng cộng bốn cầu thủ nhập tịch. Ở trận đấu với UAE, họ đã sử dụng hậu vệ Cools, tiền vệ Liridon Krasniqi và tiền đạo De Paula. Tôi nghĩ, việc nhập tịch, nhất là tiền đạo, sẽ giúp ích nhiều cho chiến thuật của họ. Các cầu thủ này đến từ Brazil và Nam Tư nên có thể hình khá tốt”, HLV Park Hang-seo nói.

Trước câu hỏi liên quan đến đối thủ cuối cùng của ĐT Việt Nam tại bảng G là chủ nhà UAE, HLV Park Hang-seo từ chối bình luận và chỉ nói ngắn gọn: “Thực sự, tôi chưa tính tới trận UAE dù mới xem qua băng ghi hình trận đấu của họ. Chúng tôi đang dồn hết tâm sức cho trận đấu với Malaysia ngày mai. Là HLV và cầu thủ, chúng tôi luôn muốn giành chiến thắng và luôn luôn phải có sự chuẩn bị tốt nhất cho mọi trận đấu”.

Kết thúc nội dung họp báo, HLV Park Hang-seo đã ra SVĐ Al-Maktoum để cùng các học trò hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận lượt về gặp Malaysia. Tại trận đấu này, đội tuyển sẽ có trở lại của Trọng Hoàng và Đình Trọng sau khi phải nghỉ thi đấu trận gặp Indonesia vì thẻ phạt. Ngoài ra, tiền đạo Văn Toàn cũng đã kịp hồi phục chấn thương để tập luyện cùng các đồng đội. Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh vẫn đang trong quá trình điều trị chấn thương nơi cổ chân. Dự kiến, Tuấn Anh có thể sẽ hồi phục trước trận đấu cuối bảng G của ĐT Việt Nam, gặp chủ nhà UAE vào ngày 15/6 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM