HLV Park Hang Seo: “Mục tiêu của chúng tôi luôn là chiến thắng dù phải đá trên sân khách”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu với chủ nhà Singapore trong khuôn khổ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, HLV Park Hang Seo tiếp tục khẳng định mục tiêu của ĐT Việt Nam luôn là chiến thắng, ngay cả khi phải thi đấu trên sân khách.

HLV Park Hang Seo nói: “Với ĐT Việt Nam thì trận đấu nào cũng thế, mục tiêu của chúng tôi luôn là chiến thắng dù phải đá trên sân khách. Hai đội đều có 2 chiến thắng từ đầu giải, đội nào thắng trận ngày mai sẽ vào bán kết. Singapore mới từ Lào trở về, còn chúng tôi cũng từ Việt Nam bay sang, do đó cự ly di chuyển của hai đội là như nhau”.

Trước câu hỏi ông đánh giá như thế nào về đối thủ Singapore, HLV Park Hang Seo trả lời: “Việc đánh giá Singapore với tư cách là HLV trưởng thì không phải phép lịch sự, tôi xin phép không nói ở đây. Tôi chỉ xin chia sẻ rằng chúng tôi đã xem 2 trận của họ từ đầu giải. Ở trận gặp Lào vừa qua, họ thay nhiều cầu thủ nên tôi cũng không chắc họ sẽ dùng đội hình nào vào ngày mai. Tôi thấy Singapore sở hữu một vài cầu thủ tốc độ cùng lối chơi phòng ngự dâng cao, chúng tôi cần chuẩn bị kế sách đối phó. ĐT Việt Nam đã chuẩn bị được 80% cho đến thời điểm này, 20% còn lại sẽ hoàn thiện trong buổi tập chiều nay”.

Trận đấu với ĐT Singapore sẽ diễn ra trên mặt sân cỏ nhân tạo. Điều này được cho là sẽ gây nhiều bất lợi đối với ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo cho biết: “Singapore sở hữu sân cỏ tự nhiên rất đẹp, tôi không hiểu vì sao họ không tiếp tục tổ chức thi đấu trên sân đó. Quy định của Điều lệ cho phép các đội tuyển được tổ chức thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, chúng tôi cũng chấp nhận và không có vấn đề gì về quy định đó. Tuy nhiên việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo dễ gây ra chấn thương cho cầu thủ. Một số cầu thủ từng đá trên sân cỏ nhân tạo, một số thì chưa. Dù sao thì cầu thủ của chúng tôi cũng có kinh nghiệm tập luyện, thi đấu trên sân cỏ nhân tạo từ bé. Đối với giày thi đấu, tôi không phải chuyên gia và chỉ yêu cầu các cầu thủ bàn bạc để lựa chọn loại giày phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo”.

Sau trận đấu với ĐT Malaysia đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về lối chơi của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Khi được hỏi về điều này, HLV Park Hang Seo nói: “Bóng đá có luật thi đấu, cầu thủ sẽ bị cảnh cáo hoặc nặng hơn là truất quyền thi đấu nếu trái luật. Trên sân, chúng ta cũng có những người thực thi luật là trọng tài. Bóng đá khác bóng chuyền, va chạm là điều không thể tránh khỏi. Tôi biết có một số người phê phán Văn Hậu, bản thân tôi cũng đã nhắc nhở cậu ấy về một số tình huống chơi bóng hơi quyết liệt quá. Nhưng đã là cầu thủ, họ cũng có ý thức bảo vệ đối phương. Nếu nói Văn Hậu chủ ý gây nguy hiểm cho đối phương thì không phải vậy. Cậu ấy chỉ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình mà thôi. Vấn đề của Hậu là hơi hưng phấn quá chứ không hề ác ý. Bóng đá có luật lệ riêng của bóng đá. Tôi xin khẳng định lại, Văn Hậu không ác ý hay chủ đích làm hại người khác. Tôi cũng đã có nhắc nhở với cậu ấy”.

Hậu vệ Bùi Tiến Dũng:

“Trong đội hình của ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ U23 từng thi đấu trên sân nhân tạo tại Philippines, ở SEA Games 2019. Ngoài ra, chúng tôi cũng không quá xa lạ với mặt cỏ nhân tạo. Đội cũng đã có những bài tập để làm quen sân vận động này”.

“Sáng nay đội đã có cuộc họp phân tích điểm mạnh của đối thủ. So với trận đấu hồi tháng 9 tại TP.HCM, Singapore có một số những thay đổi. Theo tôi, hàng thủ sẽ cần cảnh giác với Anuar (số 20) và Irfan Fandi (số 19). Đó là những cầu thủ tấn công mà hàng thủ Singapore phải lưu ý”.

Trận đấu giữa ĐT Singapore và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h30 (giờ Việt Nam) trên SVĐ Jalan Besar. ĐT Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng – quần trắng – tất trắng. Đội chủ nhà Singapore mặc áo đỏ – quần đỏ – tất đỏ.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM