HLV Park Hang-seo không muốn các cầu thủ chỉ nghĩ đến kết quả hòa trước UAE

23h45 theo giờ Việt Nam tối mai (15/6), ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng tại bảng G – Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Chỉ cần có thêm 1 điểm tối thiểu trong cuộc đối đầu với ĐT UAE, ĐT Việt Nam sẽ bảo vệ ngôi đầu bảng cùng suất vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba. Tuy nhiên, tư tưởng cầm hòa UAE là điều mà HLV Park Hang-seo không mong muốn các học trò của mình nghĩ đến.

HLV Park Hang-seo và học trò Đỗ Duy Mạnh tại cuộc họp báo trước trận đấu.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo nói: “UEA là hạt giống số 1 tại bảng G. Lượt đi, chúng tôi đã thắng họ 1-0 nhưng lượt về tình hình đã khác. Chiến lược, chiến thuật của họ đã tăng lên một bậc. Ngày mai là một trận đấu thực sự khó khăn. Tôi  không muốn các cầu thủ suy nghĩ rằng, chỉ cần hòa trước UAE là giữ được vị trí nhất bảng”.

Đánh giá thêm về ĐT UAE, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trận lượt đi UAE vắng cầu thủ số 7 (Ali Mabkhout) vì thẻ phạt. Trận ngày mai, cậu ta sẽ trở lại. Ngoài ra, họ còn có thêm ba cầu thủ nhập tịch trong đó cầu thủ số 11, 15 sẽ là những cầu thủ tấn công. Mai họ có ba cầu thủ tấn công rất mạnh. Họ có lợi thế sân nhà. Điều này là cầu thủ chúng tôi phải khắc phục”.

Trước câu hỏi  về cảm nghĩ của mình trước một trận đấu giữa đội ít thua bàn nhất (ĐT Việt Nam) và đội ghi nhiều bàn thắng nhất (ĐT UAE) của bảng G, HLV Park Hang-seo nói: “Tôi nghĩ rằng UAE chưa phải đội có hàng tấn công mạnh nhất, vì chúng tôi từng gặp Iran hay Iraq. Các bạn nghĩ chúng tôi là hàng thủ tốt nhất, điều đó cũng chưa chắc đâu. Ngày mai chúng tôi sẽ cố gắng chơi theo đúng đấu pháp đã được chuẩn bị”.

Tại trận đấu với ĐT UAE, HLV Park Hang-seo sẽ không có quyền trực tiếp chỉ đạo trong khu vực kỹ thuật do thẻ phạt. Về vấn đề này, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi vẫn giữ vai trò HLV trưởng cho đến trước khi trận đấu diễn ra. Chúng tôi đã có các kịch bản chuẩn bị cho trận đấu. Tất nhiên sẽ có những biến số trên sân và tuỳ tình hình trợ lý của tôi sẽ đưa ra giải pháp. Trợ lý của tôi đủ năng lực làm trận này”.

Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh:

“Trận đấu ngày mai gặp chủ nhà UAE là trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai. Chúng tôi hiểu tính chất khó khăn của trận đấu, nhưng sẽ tuân thủ đấu pháp của BHL và động viên nhau cố gắng để chiến đấu. Trước bất cứ trận đấu này, chúng tôi cũng đều chuẩn bị kỹ càng cả về tinh thần và thể trạng để chơi tốt nhất”.

“Không chỉ riêng cầu thủ, các anh các chú trong BHL và LĐBĐVN ai cũng nhớ vợ con. Đây là trận cuối cùng nên chúng tôi sẽ tập trung, sau đó quay về với gia đình. Gia đình là tình cảm thiêng liêng. Chúng tôi rất nhớ gia đình nhưng hiện tại phải tập trung vào công việc và đồng lòng thi đấu”.

ĐT Việt Nam tập làm quen với sân thi đấu Zabeel. Đây cũng là sân nhà của ĐT UAE trong cả 3 trận đấu cuối bảng G.

HLV Park Hang-seo dặn dò các cầu thủ sau buổi tập.

Toàn đội quyết tâm vượt qua nút chặn cuối cùng tại bảng G.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM