HLV Park Hang-seo: “ĐT Việt Nam đã nỗ lực hết sức rồi”

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận bán kết lượt về với ĐT Thái Lan, HLV Park Hang-seo thừa nhận ĐT Việt Nam có một số vấn đề ở trận lượt đi nên đành phải chấp nhận lỡ hẹn với ngôi vô địch. Ông cũng khẳng định các học trò của mình đã nỗ lực hết sức trong trận tái đấu với ĐT Thái Lan tối nay.

HLV Park Hang-seo nói: “Kết quả đã như vậy, chúng tôi thất bại và không vào được trận chung kết. Nhưng đội hình, con người là những sự lựa chọn tốt nhất có thể của chúng tôi. Trận lượt đi có nhiều vấn đề, tôi thừa nhận thất bại nhưng chúng tôi đã nỗ lực hết sức rồi”.

Khi được hỏi về các quyết định điều chỉnh nhân sự, HLV Park Hang-seo giải thích: “Chúng tôi đưa Tuấn Anh vào để thay đổi sơ đồ. Thành Chung dâng cao thì phải có người thay thế, và chỉ có thể là Tuấn Anh. Văn Xuân và Xuân Mạnh là hậu vệ, nhưng nói để phòng thủ thì không đúng, họ đều có thiên hướng tấn công”.

“Cuối trận chúng tôi tung Văn Toàn, Công Phượng vào sân với mục tiêu đá biên”, ông nói thêm. “Nhưng họ nóng ruột nên toàn đá bóng dài và dồn vào giữa. Tôi không quá ngốc để dùng họ như thế khi Thái Lan có các hậu vệ cao to”.

Khi nhận câu hỏi liệu ĐT Việt Nam vẫn là đội mạnh nhất Đông Nam Á hay không, HLV Park Hang-seo trả lời: “Tôi không đánh giá điều đó, nhưng tôi tự tin ĐT Việt Nam có thể thi đấu với bất cứ đối thủ nào”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM