HLV Park Hang Seo chưa hài lòng về trận hòa của ĐT Việt Nam trên sân Jalan Besar

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết ông chưa hài lòng về kết quả đạt được trong chuyến làm khách trên sân Jalan Besar. Ông cũng dành lời khen cho đội chủ nhà Singapore, đồng thời khẳng định sẽ hướng tới trận cuối gặp Myanmar với mục tiêu chiến thắng.

ĐT Việt Nam hòa đáng tiếc 0-0 trên sân cỏ nhân tạo Jalan Besar của Singapore. Như vậy sau 3 lượt của vòng bảng, Việt Nam thắng 2 và hòa 1. ĐT Việt Nam vẫn còn 1 trận đấu nữa gặp Myanmar ở lượt cuối. Đánh giá về màn so tài với Singapore, HLV Park Hang Seo cho hay: “Không biết có phải vì sân cỏ nhân tạo nên các cầu thủ có nhiều động tác không tự nhiên lắm hay không. Hôm nay, tôi xoay vòng cầu thủ nên chưa hài lòng lắm. Chúng tôi sẽ nỗ lực và quyết thắng Myanmar””.

Ông Park nói tiếp về mặt sân: “Hôm nay, Singapore đã chơi tốt. Còn về sân cỏ nhân tạo Jalan Besar, vốn dĩ sân nhân tạo không phải là sân mà FIFA khuyến khích sử dụng vì có thể gây chấn thương cho cầu thủ. Tuy nhiên theo điều lệ giải ở AFF Cup 2022, sân cỏ nhân tạo vẫn được phép sử dụng. Tôi cho rằng cầu thủ Singapore cũng đã quen với môi trường dùng cỏ nhân tạo khi chơi bóng. Đó là lợi thế của họ”.

Ông Park Hang Seo nhấn mạnh mình là một người có nhiều thay đổi, thay vì bảo thủ với một đội hình: “Tôi cũng là người thay đổi nhiều cầu thủ đấy chứ. Mọi người cứ xem thống kê của tôi xuyên suốt 5 năm qua là thấy. Hiện, ĐT Việt Nam có 23 cầu thủ. Chúng ta không thể dự phòng cầu thủ bị chấn thương, thẻ phạt hay vấn đề khác. 23 cầu thủ đều là tuyển thủ quốc gia. Họ đại diện cho đất nước Việt Nam. Họ luôn chuẩn bị sẵn tinh thần ra sân và chiến đấu tốt nhất, thực hiện đúng nhiệm vụ của mình. Bây giờ, chúng tôi sẽ về nước. Tôi sẽ tính tiếp trận đấu với Myanmar”.

Ngày mai (31/12), ĐT Việt Nam sẽ lên đường về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐT Myanmar tại sân nhà. Trận đấu sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 3/1/2023 trên SVĐQG Mỹ Đình.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM