HLV Mai Đức Chung: “U19 nữ Việt Nam phấn đấu giành thành tích cao nhất”

Tại buổi họp báo trước vòng loại bảng D giải U19 nữ châu Á 2017 diễn ra sáng nay (1/11) tại trụ sở LĐBĐVN, HLV trưởng U19 nữ Việt Nam Mai Đức Chung tỏ rõ sự quyết tâm cùng các học trò vượt qua từng trận đấu để hoàn thành mục tiêu giành vé tham dự VCK.

02/11/2016 19:03:02

HLV trưởng Mai Đức Chung nói: “Đội tuyển U19 nữ Việt Nam tập trung từ cuối tháng 9 với lực lượng được tuyển chọn từ  4 câu lạc bộ thi đấu tại Giải U19 nữ Quốc gia 2016. Với 25 cầu thủ, sau hơn 1 tháng tập luyện tích cực tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, tất cả các cầu thủ đã hoàn thành giáo án ban huấn luyện đề ra. Đối với bảng D tại vòng loại U19 nữ châu Á 2017, chúng ta chỉ phải đá 2 trận nhưng với các đối thủ có thể lực tốt, có trình độ châu lục như Iran. Bên cạnh đó, U19 nữ Ấn Độ cũng là một đội đồng đều, khó đoán. Chính vì vậy, ngoài việc cố gắng học hỏi từ các đội bạn, chúng tôi cần phải nỗ lực hết mình, noi gương của các cầu thủ U19 nam để thi đấu thật tốt. Mặc dù lãnh đạo LĐBĐVN không giao chỉ tiêu thành tích để các cầu thủ được thoải mái thi đấu nhưng với tư cách HLV trưởng, tôi tự đặt mục tiêu cho toàn đội giành thành tích cao nhất”.

Quang cảnh họp báo trước bảng D VL U19 nữ châu Á 2017

HLV trưởng U19 nữ Iran Mahnaz Amirshaghaghi

Về phần mình, HLV trưởng U19 nữ Iran Mahnaz Amirshaghaghi cho biết: “Tôi rất vui khi được cùng đội Iran có mặt Việt Nam và tham dự giải cùng hai đội Việt Nam và Ấn Độ. Để chuẩn bị cho giải đấu này, chúng tôi có 6 tháng tập trung cùng nhau và đã đề ra mục tiêu rõ ràng cho giải đấu. Qua tìm hiểu, tôi biết đội tuyển U19 nữ Việt Nam rất mạnh và chắc chắn sẽ là đối thủ lớn với chúng tôi. Thời tiết ở Hà Nội hiện tại có độ ẩm khá cao, nhưng đây không phải vấn đề lớn. Tôi hài lòng về điều kiện ăn ở tại Việt Nam”.

HLV trưởng U19 nữ Ấn Độ Sajd Yousuf Dar

HLV trưởng U19 nữ Ấn Độ Sajd Yousuf Dar gửi lời chúc mừng đội tuyển U19 nam Việt Nam vừa có thành tích tuyệt vời, giành vé dự U20 World Cup 2017: “Đội tuyển U19 nữ Ấn Độ chỉ có 1 tháng tập trung, tuy nhiên chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và sẽ thi đấu với tinh thần quyết tâm cao. Điều kiện khí hậu ở đây khác với Ấn Độ luôn luôn nóng. Tôi biết đây là thời gian mùa mưa ở Hà Nội nhưng chúng tôi sẽ thích nghi với thời tiết này”.

Cả 3 HLV đều tỏ rõ sự quyết tâm trước giải

Họp báo trước VL bảng D giải U19 nữ châu Á 2017 nhận được sự quan tâm của đông đảo phóng viên Việt Nam