HLV Mai Đức Chung: Toàn đội cần tập luyện nhiều hơn nữa

Chiều 25/9, ĐT nữ Việt Nam đã thắng đậm Bangladesh 6-1 ở lượt trận thứ 2 môn bóng đá nữ ASIAD 19 diễn ra lúc 15h00 (giờ Việt Nam) trên SVĐ WenZhou Olympic, Ôn Châu, Trung Quốc.

  25/09/2023 19:57:16

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Nhìn chung, toàn đội đã đạt được mục tiêu đề ra trước trận đấu gồm 3 điểm trọn vẹn, các cầu thủ trẻ được cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm đồng thời không trường hợp nào gặp chấn thương hay thẻ phạt”.

“Tuy nhiên một số vị trí vẫn chưa tốt lắm, đặc biệt là các vận động viên trẻ cần phải rèn luyện thêm. Bảng xếp hạng FIFA đã phản ánh đúng phần nào thực lực của đội bạn, ĐT nữ Bangladesh có xếp hạng thấp hơn so với đối thủ ở lượt trận 1 là ĐT nữ Nepal. Dù vậy, chúng tôi cũng không hề chủ quan và đã quan sát đội bạn thi đấu với Nhật Bản một cách kỹ lượng. Đúng như dự đoán, ĐT nữ Bangladesh chủ động chơi phòng ngự chặt, tìm kiếm cơ hội để phản công.
Ngày hôm nay, các cầu thủ đã thực hiện được chiến thuật khi triển khai được các tình huống mở biên, nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả khi không khoét sâu được vào cánh trái của họ. Chúng ta vẫn bỏ lỡ cơ hội nên tôi cũng không thực sự ưng ý”, HLV Mai Đức Chung nhận xét về phần thể hiện của các học trò trong trận đấu.

Theo HLV trưởng của ĐT nữ Việt Nam, sau VCK bóng đá nữ thế giới 2023, các cầu thủ mới tập trung lại khoảng một tháng, phải bổ sung nhiều vị trí nên cần tập luyện tăng cường hơn nữa. Đặc biệt các cầu thủ trẻ chọn vị trí chưa tốt, chưa nhạy bén trong cách di chuyển.

Về trận đấu thứ ba gặp ĐT nữ Nhật Bản vào ngày 28/9, HLV Mai Đức Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam sẽ sử dụng đội hình chính thay vì tiếp tục thử nghiệm các vị trí như hai trận đấu vừa qua. “Đó sẽ là trận đấu rất khó khăn, mọi người đã chứng kiến Nhật Bản chơi tốt thế nào tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023 vừa qua. ĐT nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết khả năng”.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có hai ngày để chuẩn bị trước khi bước vào trận đấu mang tính quyết định tại vòng bảng ASIAD 19 gặp ĐT nữ Nhật Bản cũng trên SVĐ Wenzhou Olympic, Ôn Châu, Trung Quốc.