HLV Mai Đức Chung cảm ơn quyết tâm của các học trò

Trong buổi họp báo sau chiến thắng 3-1 trước ĐT nữ Myanmar, HLV Mai Đức Chung dành lời khen và cảm ơn tới tập thể ĐT nữ Việt Nam.

  06/05/2023 21:45:27

“Tôi xin cảm ơn tập thể đội tuyển nữ Việt Nam. Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm người hâm mộ đã cổ vũ cho đội. Hôm nay thắng được nhờ tinh thần quyết tâm cao của người phụ nữ Việt Nam. Sau khi bị gỡ hòa trong hiệp 1, chúng tôi thay đổi con người và cách chơi nên giành chiến thắng trong hiệp 2. Toàn đội đã có nghị lực tốt để vượt qua khó khăn. Myanmar mới thắng Philippines ở trận trước nên họ thi đấu mạnh mẽ, quyết liệt, nhưng cuối cùng chúng ta vượt qua”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau chiến thắng 3-1 trước ĐT nữ Myanmar.

Nói về những sự thay đổi để giúp ĐT nữ Việt Nam có được 3 điểm trọn vẹn, HLV Mai Đức Chung cho biết: “30 phút đầu chúng tôi chơi tốt, tự tin phối hợp và ghi bàn, nhưng 15 phút sau toàn đội hơi loạng choạng. Kết thúc hiệp 1, chúng tôi củng cố lại tinh thần và đội hình và các cầu thủ đã phát huy được sức mạnh của mình. Thanh Nhã và Thùy Trang tiếp tục ghi bàn để mang về chiến thắng”.

Sau 2 trận đầu tiên, HLV Mai Đức Chung đã tung vào sân đến 19 cầu thủ. Nhà cầm quân cho rằng đây là điều nên làm, nhằm giúp toàn đội có được thể trạng tốt nhất trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc. “Ở giải này, chúng ta thiếu Chương Thị Kiều vì tôi muốn giữ cho cô ấy để dự World Cup. Nếu thi đấu, điều đó mạo hiểm cho sự nghiệp của Kiều. Chúng tôi có từng này con người thôi. Tôi nghĩ miễn sao các bạn ấy phát huy được tinh thần quyết tâm cao, dám hy sinh để thành công”, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Ông cũng khẳng định các học trò của mình luôn duy trì trạng thái và tinh thần tốt dù phải thi đấu với thời tiết khắc nghiệt tại Campuchia. “Vừa qua chúng tôi sang Nhật Bản tập huấn để chuẩn bị thể lực. Thể lực của toàn đội được nâng cao rõ rệt. Chúng tôi chịu được nắng, không ngại gì cả”, ông Chung chia sẻ.

“Nếu có 3 đội bằng điểm nhau, chúng tôi cũng không ngại. Mục tiêu của toàn đội là thi đấu từng trận một. Đội nào cũng như nhau”, HLV Mai Đức Chung khép lại khi được hỏi về đối thủ ở lượt đấu cuối tại vòng bảng – ĐT nữ Philippines.