HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam đã mang HCV về cho người hâm mộ

HLV Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã ủng hộ cho ĐT nữ Việt Nam trong hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.

  16/05/2023 00:21:43

“Tôi xin thay mặt toàn đội cảm ơn đến người hâm mộ với thành tích này. Tuy nhiên vượt qua tất cả, đội tuyển nữ Việt Nam đã có được chiến thắng sau cùng, mang huy chương vàng về cho người hâm mộ”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu.

ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước ĐT nữ Myanmar bằng các bàn thắng của Huỳnh Như và Thanh Nhã. Chiến thắng với tỉ số 2-0 giúp ĐT nữ Việt Nam có lần thứ 4 liên tiếp vô địch môn bóng đá nữ SEA Games. Đây cũng là lần thứ 8 mà các cô gái giành được tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ ở một kì SEA Games.

Nói về các học trò, HLV Mai Đức Chung tự hào: “Từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ khen ai cả, nhưng hôm nay toàn đội đã thi đấu rất hay, hoàn thành mọi đấu pháp đề ra. Năm nay thực sự là một giải đấu khó khăn. Bản thân tôi không biết có thể vô địch được hay không. Nguyên nhân bởi nhiều cầu thủ trong đội đã lớn tuổi, còn nhiều cầu thủ trẻ mới lên, chưa có nhiều kinh nghiệm, thời gian chuẩn bị không nhiều”.

Trong khi đó, tiền đạo Huỳnh Như bày tỏ: “Hôm nay tôi thực sự rất vui khi người hâm mộ đến sân rất đông, cũng như sự ủng hộ từ quê nhà. Hôm nay tôi đã ghi được bàn thắng. Tôi muốn gửi bàn hắng này đến gia đình và người hâm mộ. Với những bàn thắng ghi được, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, đặc biệt là bàn thắng trong trận chung kết, điều đó giúp mang lại sự tự tin cho đội và chúng tôi đã duy trì để giành được chiến thắng.

Không có chức vô địch nào dễ dàng cả. Mỗi giải đấu lại mang đến một cảm xúc khác nhau. Hôm nay là ngày đội tuyển nữ Việt Nam đi vào lịch sử. Đó cũng là động lực để chị em trong đội động viên nhau cùng nhau cố gắng để mang về tấm huy chương vàng tiếp theo dành tặng người hâm mộ”.

Dù vừa giành được thành tích ấn tượng, ĐT nữ Việt Nam sẽ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. ĐT nữ Việt Nam được nghỉ hết tuần này rồi bắt đầu bước vào chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan. Thầy trò HLV Mai Đức Chung có 4 trận giao hữu, trong đó có trận đấu gặp ĐT nữ Đức.

Ngày mai (16/5), ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường về nước.

Với thành tích này bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games 32, ĐT nữ Việt Nam được LĐBĐVN thưởng 2 tỷ; tổng số tiền LĐBĐVN thưởng đội nữ tại SEA Games 32 là 3,6 tỷ.

Sau khi ĐT nữ giành chức Vô địch bóng đá nữ SEA Games 32, công ty THACO đã liên hệ LĐBĐVN thông báo tặng đội 1 tỷ.