HLV Avramovic công bố DS ĐT U23 Singapore

HLV trưởng ĐT U23 Singapore Radojko Avramovic đã chính thức công bố danh sách 22 tuyển thủ sang tham dự giải bóng đá tiền SEA Games…

HLV trưởng ĐT U23 Singapore Radojko Avramovic đã chính thức công bố danh sách 22 tuyển thủ sang tham dự giải bóng đá tiền SEA Games 2005, diễn ra tại Bangkok- Thái Lan từ ngày 29/08 đến ngày 08/10/2005.
 
HLV Avramovic và các học trò trong một buổi tập
 
Trong số 22 tuyển thủ U23 Sigapore có cơ hội được thể hiện mình trước khi bước vào SEA Games 23 tại Manila cuối năm nay, đáng chú ý  là hậu vệ trẻ  Shariff Abdul Samat, tiền vệ Firdaus Saleleh, Jeremy Chiang và tiền đạo Fazrul Nawaz tuy không có tên trong đội tuyển trẻ Singapore nhưng vẫn được ông Avramovic tin tưởng và triệu tập.
 
Nhưng bất ngờ hơn cả là  thủ môn xuất sắc nhất Tiger Cup 2004 Lionel Lewis đã không có mặt trong đội hình tham dự giải đấu này. Trong khi đó, những gương mặt đã thành danh tại đấu trường khu vực như Khairul Amri, Agu Casmir, Itimi Dickson⬦ vẫn thể hiện là những trụ cột của ĐT U23 Singapore.
 
Ngoài ra, không thể không chú ý đến 2 cầu thủ mới được nhập quốc tịch Singapore là Shi Jiayi và Precious Emuejeraye. Đây chắc chắn sẽ là hai nhân tố chứa đựng nhiều bất ngờ nhất trong đội hình Scác chú Sư tử trẻ⬝.
 
Sau thành công của ĐTQG Singapore tại Tiger Cup 2004, HLV Avramovic hiện đang xây dựng tham vọng cải thiện thành tích nghèo nàn của đội bóng Đảo quốc Sư Tử tại SEA Games sắp tới. Ông nói:
 
SKhởi đầu với một bộ khung vững chắc là một điều rất quan trọng. Với các cầu thủ thuộc đội tuyển trẻ, chúng tôi đã hoàn tất được 50% sức mạnh của đội tuyển, phần còn lại chỉ còn là việc hoàn thiện về mặt chiến thuật⬝
 
Tuy nhiên, ông Avramovic cũng thừa nhận đang vấp phải một số khó khăn khi không thể triệu tập được một số cầu thủ ưng ý vì các CLB từ chối không Snhả⬝ cầu thủ của họ cho ĐT U23.
 
SChúng tôi không thể làm gì được nếu các CLB không muốn hợp tác. Nhưng các cầu thủ sẽ phải chịu thiệt thòi vì sẽ không có cơ hội thể hiện mình trước thềm SEA Games. Do đó, chúng tôi đánh giá rất cao sự hợp tác của các CLB Home United, Geyland và Paya Lebar. Tham dự giải đấu này, các cầu thủ sẽ tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quý báu trước chính những đối thủ  mà họ sẽ phải đọ sức tại SEA Games sắp tới. Điều đó rất có lợi cho các đội tuyển⬝
 
Trong khi đó, trưởng đoàn Eugene Loo nhấn mạnh: SCác cầu thủ trẻ cần phải được tích luỹ thêm kinh nghiệm thi đấu quôc tế và đó là một phần quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 2005 của chúng tôi⬝.
 
Theo lịch thi đấu mới được AFF điều chỉnh do U23 Indonesia và U23 Brunei xin rút lui khỏi giải, ĐT U23 Singapore sẽ gặp U23 Campuchia trong trận đầu ra quân, tiếp đó sẽ lần lượt gặp Lào và chủ nhà Thái Lan.
 
Danh sách ĐT U23 Singapore:
Thủ môn: Hassan Sunny, Zakaria Normat
Hậu vệ: Noor Ikhsan, Precious Emuejeraye, Baihakki Khaizan, Shariff Abdul Samat (Home United), Kamarularrifin Karim, Ismail Yunos, Juma”at Jantan
Tiền vệ: Jeremy Chiang (Paya Lebar Punggol), Itimi Dickson, Shahril Ishak, Shi Jiayi, Ridhuan Muhammad, Firdaus Salleh (Home United), Rosman Sulaiman, Tengku Mushadad, Ruhaizad Ismail
Tiền đạo: Khairul Amri, Fazrul Nawaz (Geylang United), Agu Casmir, Ashrin Shariff
(Ngoại trừ Shariff Abdul Samat, Jeremy Chiang,  Fazrul Nawaz, tất cả các cầu thủ còn lại đều lài thành viên của đội tuyển trẻ Singapore (Young Lion)