Hai cầu thủ Mexico bị cấm thi đấu 1 năm vì xài doping

Những nghi vấn về vụ việc bộ đôi Aaron Galindo và Salvador Carmona bị loại khỏi đội tuyển khi đang tham dự Confed Cup vừa được làm sáng tỏ. LĐBĐ Mexico thừa nhận 2 cầu thủ này đã có phản ứng dương tính với chất cấm. 

Những nghi vấn về vụ việc bộ đôi Aaron Galindo và Salvador Carmona bị loại khỏi đội tuyển khi đang tham dự Confed Cup vừa được làm sáng tỏ. LĐBĐ Mexico thừa nhận 2 cầu thủ này đã có phản ứng dương tính với chất cấm. 
 
Aaron Galindo

Trước đó, khá nhiều nguồn tin trên báo chí cũng khẳng định Galindo và Carmona đã sử dụng chất kích thích nhưng LĐBĐ Mexico vẫn cố tình bưng bít khi nói rằng họ chỉ bị đưa về nước do vi phạm kỷ luật.

 
Tuy nhiên, theo những kết quả mà phòng thí nghiệm_phân tích UCLA tại Los Angeles đưa ra thì cả 2 cầu thủ trên đều phản ứng dương tính với dẫn xuất của Nandrolone, một chất nằm trong danh sách cấm các vận động viên thể thao sử dụng. Ngay sau đó, Chủ tịch LĐBĐ Mexico Alberto de la Torre đã buộc phải thừa nhận kết luận trên. FIFA cho biết sẽ có hình phạt đối với Tricolor, đồng thời thông báo rằng Galindo và Carmona sử dụng doping trước chứ không phải trong thời gian diễn ra Confed Cup.
 
Với riêng hai cầu thủ này, họ sẽ phải thi hành án kỷ luật cấm thi đấu 1 năm, áp dụng với tất cả các hoạt động bóng đá mà LĐBĐ Mexico tổ chức. Án phạt có hiệu lực kể từ ngày 4/7/2005. Như vậy là bộ đôi hậu vệ trụ cột của HLV Ricardo Lavolpe đã có thể nói lời chia tay với World Cup 2006.