Duy Mạnh đánh giá cao thực lực của ĐT Đài Bắc TQ

Là cầu thủ thi đấu trong đội hình ĐT Việt Nam tại trận đấu lượt đi trên sân Taipei Municipal, tiền vệ trẻ Duy Mạnh đã có chia sẻ với báo giới những đánh giá về ĐT Đài Bắc TQ trước trận tái đấu giữa 2 đội, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào 19h00 ngày 23/3 tới.

Tiền vệ trẻ Duy Mạnh (phải). Ảnh: Minh Hoàng

Duy Mạnh nói: “Tại trận lượt đi trên sân khách, ĐT Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn mới có thể giành được chiến thắng 2-1. Tôi được biết, ở trận đấu sắp tới, họ tiếp tục triệu tập lực lượng mạnh nhất với sự góp mặt của các cầu thủ đang thi đấu tại Trung Quốc và đặt quyết tâm rất cao. Vì vậy, tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu không hề dễ dàng”.

Đánh giá cao thực lực của ĐT Đài Bắc TQ, nhưng Duy Mạnh vẫn đặt niềm tin lớn về khả năng của ĐT Việt Nam. “Trong những ngày qua, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, chúng tôi đã rất nỗ lực tập luyện để có thể đạt được trạng thái phong độ tốt nhất. Toàn đội rất hứng khởi, luôn cố gắng hoàn thành giáo án của BHL và đặt quyết tâm sẽ giành chiến thắng trong trận đấu tới”.

Liên quan đến sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho trận đấu với ĐT Đài Bắc TQ, tại buổi tập chiều nay, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã triển khai các bài tập nhẹ, thả lỏng cho các cầu thủ đá chính trong trận đấu tập với CLB Than QN, nhóm các cầu thủ còn lại tiếp tục theo đuổi các bài tập phối hợp nhỏ ít chạm trong phạm vi hẹp.

Minh Tuấn không kịp hồi phục chấn thương và phải tạm chia tay các đồng đội. Ảnh: Minh Hoàng

Ngoại trừ Đình Tùng và Hồng Quân vẫn bị đau và tập theo chế độ riêng, các cầu thủ có vấn đề về chấn thương cũng đã trở lại tập luyện ở các mức độ khác nhau. Riêng trường hợp của tiền vệ Minh Tuấn, do được xác định là không kịp hồi phục nên đã được HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đồng ý cho trở về CLB để tiếp tục điều trị.

Như vậy, đến thời điểm này, quân số của đội tuyển là 28 cầu thủ. Đến ngày 23/3, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tiến hành chốt lại danh sách chính thức cuối cùng gồm 23 cầu thủ.

ĐT Đài Bắc TQ đã có buổi tập đầu tiên

Cũng trong chiều nay, ngay sau đặt chân tới Hà Nội và ổn định nơi ăn nghỉ, ĐT Đài Bắc TQ đã bước vào buổi tập đầu tiên trên sân tập 2 thuộc Khu LHTTQG Mỹ Đình. Buổi tập của đội khách kéo dài 60 phút và chủ yếu tập trung xử lý các tình huống dứt điểm từ xa. Tại buổi tập này, nhằm hạn chế bị “lộ” thông tin về kỹ chiến thuật của đội,  HLV trưởng Chen Kuei-jen đã yêu cầu được tập kín và chỉ đồng ý cho báo chí tác nghiệp trong 15 phút đầu.

Rõ ràng, với sự cẩn trọng và vừa trải qua quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng, ĐT Đài Bắc TQ đang đặt quyết tâm rất cao sẽ đánh bại ĐT Việt Nam để giành trọn 3 điểm quý giá trên SVĐQG Mỹ Đình vào tối ngày 23/3 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM