ĐT Việt Nam về nước, chia tay HLV Park Hang Seo và hướng tới mục tiêu mới

Tối 17/1, ĐT Việt Nam đã trở về nước sau khi kết thúc hành trình tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 với danh hiệu Á quân. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trong năm 2022 và cũng là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo chia tay các học trò sau giải đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Mặc dù không thể đăng quang ngôi vô địch để tạo nên cái kết trọn vẹn dành cho HLV Park Hang Seo sau 5 năm cống hiến và đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nhưng đội tuyển vẫn nhận được nhiều lời chia sẻ, động viên của người hâm mộ khi đã nỗ lực hết mình và thi đấu với tinh thần không từ bỏ. Riêng với HLV Park Hang Seo, việc không dẫn dắt được ĐT Việt Nam giành được ngôi vô địch AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 là điều tiếc nuối, nhưng cũng không vì thế mà làm giảm đi những giá trị mà ông đã tạo ra cho bóng đá Việt Nam trong một nửa thập kỷ qua. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, lần đầu tiên trong lịch sử, U23 Việt Nam giành Huy chương vàng SEA Games, thậm chí không chỉ 1 mà tới 2 lần liên tiếp. Cũng lần đầu tiên trong lịch sử, U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích khi đoạt ngôi á quân U23 châu Á 2018 trước khi vào Top 4 đội mạnh nhất môn bóng đá nam của Á vận hội.

Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì HLV Park Hang Seo làm được cùng bóng đá Việt Nam. Trong 5 năm qua, ông giúp ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018. Tiếp đến tại Asian Cup 2019, Việt Nam lọt vào tứ kết. Đặc biệt, việc lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối World Cup với 2 điểm nhấn là chiến thắng 3-1 trước Trung Quốc ngày mùng 1 Tết tại sân nhà và hòa 1-1 Nhật Bản trên sân khách được đánh giá là bước tiến lớn nhất trong lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi ra sân bay đón thầy trò HLV Park Hang Seo về nước sau khi kết thúc nhiệm vụ cuối cùng của năm 2022.

Sau trận chung kết lượt về trên sân Thái Lan, trận đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, ông Park căn dặn học trò: “Hãy tiếp tục phát huy những gì tốt nhất hiện có của mình, đoàn kết và luôn tự tin. Hãy hãnh diện vì mình đã cố gắng với tất cả năng lực tốt nhất dành cho bóng đá Việt Nam. Và cũng đừng buồn vì thất bại hôm nay, đó có thể là thiếu sót của tôi, không phải của các bạn. Hãy tiếp tục tiến lên, đó mới là tinh thần của bóng đá Việt Nam”.

Xin cảm ơn và tạm biệt HLV Park Hang Seo. Chắc chắn rằng từ nền tảng mà ông để lại, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục hướng tới những mục tiêu mới với tâm và thế của một đội bóng đá từng làm nên lịch sử và sẽ viết tiếp những trang sử mới cho bóng đá Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM