ĐT Nữ Việt Nam hướng đến trận đấu gặp chủ nhà Tajikistan

Chiều 25/9, các cầu thủ Nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập thứ hai, sau chiến thắng đậm 16-0 trước Maldives, để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà Tajikistan, diễn ra vào ngày 29/9 tới.

Trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện đã dành thời gian chúc mừng sinh nhật cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Thanh Nhã. Trước đó, đội tuyển Nữ cũng đã chúc mừng sinh nhật thủ môn Kim Thanh, Dương Thị Vân và Phạm Hoàng Quỳnh, những cầu thủ cũng có ngày sinh nhật trong tháng 9. Chuyển sang nội dung chuyên môn, HLV Mai Đức Chung tiếp tục nhắc nhở các cầu thủ tạm quên chiến thắng trước Maldives, tập trung tối đa vào trận đấu cuối với mục tiêu giành 3 điểm.

Buổi tập chiều 25/9 của đội tuyển Nữ Việt Nam diễn ra trên sân Hissor, sân phụ nằm cách trung tâm thành phố Dushanbe 40 phút di chuyển bằng xe buyt. Đây cũng là lần thứ hai thầy trò HLV Mai Đức Chung được sắp xếp tập sân này. Thời tiết chiều muộn tại Dushanbe khá dễ chịu khi nhiệt độ trong ngày bắt đầu hạ, thuận lợi cho buổi tập của các cầu thủ nữ.

Trong hơn 60 phút, các cầu thủ Nữ tập với HLV thể lực Cedric 30 phút trước khi chuyển sang tập với HLV Mai Đức Chung. Cầu thủ duy nhất phải tập riêng là Hồ Thị Quỳnh, do bị đau nhẹ sau trận đấu đầu tiên.

Theo kế hoạch, các cầu thủ Nữ Việt Nam sẽ tiếp tục có buổi tập vào sáng 26/9 tại sân chính. HLV Mai Đức Chung cũng phổ biến trước với các cầu thủ về buổi tập này; theo đó, các cầu thủ sẽ chia đôi đội hình thi đấu đối kháng (35 phút/hiệp). Buổi chiều cùng ngày, ban huấn luyện sắp xếp cho các cầu thủ đến sân theo dõi hiệp 1 trận đấu giữa chủ nhà Tajikistan và Maldives.

Ngày 29/9, đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối bảng B gặp chủ nhà Tajikistan. Thầy trò HLV Mai Đức Chung còn 3 ngày để chuẩn bị đấu pháp cho trận đấu quan trọng này.