Đội tuyển Việt Nam chia tay Trương Tiến Anh, đón Quế Ngọc Hải trở lại tập luyện

Tối 11/11, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên sân cỏ nhân tạo thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến đến làm khách tại Philippines trong khuôn khổ lượt trận khai màn bảng F, Vòng loại World Cup 2026. Tại buổi tập, HLV Philippe Troussier đón tin vui khi hậu vệ Quế Ngọc Hải đã có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải trở lại tập luyện cùng các đồng đội tối 11/11.

Quế Ngọc Hải bị tổn thương cơ bắp chân trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc tại Đại Liên (Trung Quốc) dịp FIFA Days tháng 10. Khi đó, Quế Ngọc Hải được chẩn đoán phải nghỉ thi đấu khoảng một tháng.

Kể từ đó đến nay, Quế Ngọc Hải đã tích cực tập luyện hồi phục dưới sự hướng dẫn của bác sỹ đội tuyển. Những ngày vừa qua, hậu vệ này cũng tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị riêng biệt và có những tiến triển rất tích cực. Đến buổi tập hôm nay, anh đã có thể gia nhập các bài tập chung cùng toàn đội.

HLV Philippe Troussier đang hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho đội tuyển Việt Nam.

Cũng trong ngày hôm nay, HLV Philippe Troussier đã đưa ra quyết định đầu tiên về nhân sự khi nói lời chia tay với hậu vệ Trương Tiến Anh. Nếu không có gì thay đổi, trước khi lên đường sang Philippines, nhà cầm quân người Pháp sẽ rút gọn danh sách đội tuyển xuống còn 28 cầu thủ.

Trong khi đó, nhóm các cầu thủ trẻ được gọi lên tập luyện chung cùng đội tuyển nhằm tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024 gồm Trần Nam Hải, Bùi Vĩ Hào, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Quang Huy, Hà Văn Phương, Trần Mạnh Quỳnh đã hoàn thành giáo án và được trả về CLB.

Ngày mai (12/11), đội tuyển sẽ tập buổi cuối tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, sau đó sẽ lên đường sang Manila, Philippines vào sáng ngày 13/11.

Tại Manila, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có thêm 3 buổi tập nữa để bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển Philippines vào ngày 16/11.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM