Đội trưởng Huỳnh Như: Hết hiệp 1 với Maldives chúng tôi mới tìm lại được cảm giác thi đấu…

Chia sẻ về chiến thắng cũng như thành tích tiếp tục lọt vào Vòng chung kết Giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam- Huỳnh Như bày tỏ sự tự hào và niềm vui sau khoảng thời gian gần hai năm không thi đấu quốc tế.

Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam – Huỳnh Như

– Chúc mừng toàn đội và Huỳnh Như về thành tích vừa qua. Huỳnh Như có thể chia sẻ thêm về quá trình chuẩn bị cũng như thành quả đạt được của toàn đội?

Huỳnh Như: Khi chuẩn bị cho vòng đấu này, tình hình dịch Covid tại Việt Nam khá phức tạp nên toàn đội có một khoảng thời gian chuẩn bị tương đối khó khăn khi vừa tập trung tập luyện vừa phòng chống Covid. Điều này khác biệt với những lần tập trung trước đây. Cũng may đội có thời gian tập trung khá dài và bản thân từng thành viên trong đội đều ý thức và tích cực tham gia phòng chống dịch cùng xã hội.

Cá nhân Huỳnh Như cảm thấy sau khi kết thúc vòng loại đội tuyển giành số điểm tuyệt đối và có suất tại vòng chung kết là niềm hạnh phúc rất lớn! Hy vọng, toàn đội sẽ cố gắng, tiếp tục duy trì được ngọn lửa này để bước vào giải đấu sắp tới.

– Có vẻ như sau quãng thời gian dài không thi đấu quốc tế nên khiến Huỳnh Như và các đồng nghiệp có đôi chút khó khăn ở hiệp 1 trận đầu tiên?

Huỳnh Như: Thực sự cũng có đôi chút khó khăn vì những đối thủ thi đấu giao hữu ở Việt Nam của đội tuyển nữ là đội nam. Khi đối thủ là nữ thì sự tỳ đè, tranh cướp bóng sẽ khác, bởi tất cả đều chơi rất áp sát, gần như không có nhiều khoảng trống. Chính vì vậy, ở trận đấu đầu tiên gặp Maldives, gần như hiệp 1 toàn đội thi đấu không đạt yêu cầu, phải sang hiệp 2 chúng tôi mới thực sự lấy lại cảm giác và nhịp độ thi đấu.

– Hai trận đấu ở vòng loại khá nhẹ nhàng với đội tuyển nữ Việt Nam, tuy nhiên Huỳnh Như và các đồng đội có học hỏi được nhiều không?

Huỳnh Như: Mặc dù họ có khoảng cách trên bảng xếp hạng, nhưng không phải là đối thủ dễ bắt nạt, đặc biệt đội chủ nhà Tajikistan. Họ đã có sự tiến bộ, thi đấu áp sát và gây khó khăn nhất định cho đội tuyển nữ Việt Nam. Cụ thể, trong hiệp 1, đội Việt Nam chỉ ghi được 2 bàn thắng và giờ nghỉ giải lao, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chỉ ra những khe hở của đối phương để toàn đội khai thác tốt hơn và chúng tôi đã điều chỉnh được lối đá phù hợp hơn.

– Các đội bóng ở VCK đều là những đối thủ mạnh, Huỳnh Như đánh giá cơ hội đến World Cup của bóng đá Nữ Việt Nam như thế nào?

Huỳnh Như: Đây đều là những đội tuyển top đầu châu lục cũng như có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA. Ngoài những đối thủ đã chắc chắn có vé dự Vòng chung kết như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, thì cơ hội được chia đều cho tất cả các đội. Toi nghĩ, đội nào có sự chuẩn bị tốt nhất và thi đấu thăng hoa hơn sẽ có nhiều cơ hội.

– Trước mỗi trận đấu, được HLV Mai Đức Chung tận tay đeo băng đội trưởng, Huỳnh Như có thể chia sẻ về cảm xúc lúc đó?

Huỳnh Như: Trước khi vào sân thi đấu, HLV Mai Đức Chung thường cầm chiếc băng đội trưởng đeo vào tay của tôi. Thực sự lúc đó tôi cảm thấy rất tự hào và tự tin hơn. Đó là niềm tin mà ban huấn luyện cũng như đồng đội đặt vào mình, nhưng cũng có một chút áp lực khi ra sân thi đấu. Tuy nhiên, những áp lực đó tôi đều gom lại. Bởi niềm tin toàn đội đã giúp tôi quyết tâm hơn, tự tin hơn và nỗ lực thi đấu, góp vào thành tích chung của cả đội.

– Cảm ơn Huỳnh Như.