Dịch Covid-19 tiếp tục làm khó ĐT Việt Nam, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh được triệu tập tăng cường

ĐT Việt Nam tiếp tục đối diện với khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022. Tại đợt xét nghiệm sáng nay (19/3), đội tuyển phát sinh thêm 2 cầu thủ có kết quả dương tính với Covid-19 là Xuân Trường và Hải Huy.

Tiền vệ trẻ Lý Công Hoàng Anh (số 10) được tăng cường cho ĐT Việt Nam.

Bác sỹ đội tuyển Trần Anh Tuấn cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đội tuyển đã phải duy trì chế độ xét nghiệm nhanh mỗi ngày nhằm sớm phát hiện ra các ca nghi nhiễm. Sau các trường hợp đã được xác định F0 gồm thủ thành Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Tuấn Mạnh, hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy, Đào Văn Nam, đến sáng ngày hôm nay đã phát hiện thêm Xuân Trường và Hải Huy có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19. Bộ đôi tiền vệ này đã được tách ra sinh hoạt riêng trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm RT-PCR.

Thông thường kết quả xét nghiệm RT-PCR ít có sai lệch so với kết quả xét nghiệm nhanh. Do vậy, để có sự chủ động về lực lượng, HLV trưởng Park Hang-seo đã triệu tập tiền vệ trẻ Lý Công Hoàng Anh từ ĐT U23 Việt Nam lên tăng cường cho ĐT Việt Nam. Lý Công Hoàng Anh cũng là cầu thủ thứ ba của ĐT U23 Việt Nam được điều chuyển lên ĐT Việt Nam trong đợt tập trung lần này. Trước đó là hậu vệ trẻ Nguyễn Thanh Bình, được gọi lên ĐT Việt Nam thay cho trung vệ Bùi Tiến Dũng bị chấn thương và hậu vệ Lê Văn Xuân thay cho Nguyễn Phong Hồng Duy.

Tại buổi tập sáng nay, Lý Công Hoàng Anh cũng đã tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam. Trong khi đó, một cầu thủ khác mới được bổ sung là thủ thành Bùi Tấn Trường chiều nay cũng sẽ tái ngộ các đồng đội.

Một số hình ảnh buổi tập sáng 19/3 của ĐT Việt Nam:

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM