Chuyên nghiệp hoá bóng đá Bangladesh từ năm 2006

Một phái đoàn cấp cao của LĐBĐ Bangladesh (BFF) gồm các Phó Chủ tịch Monir Ahmed và Kazi Mohamed, Tổng Thư ký Anwarul Haq Helal đã họp tại toà nhà trụ sở của LĐBĐ châu Á (AFC) ngày 8-7 để xác định những phương hướng hoạt động nhằm phát…

Một phái đoàn cấp cao của LĐBĐ Bangladesh (BFF) gồm các Phó Chủ tịch Monir Ahmed và Kazi Mohamed, Tổng Thư ký Anwarul Haq Helal đã họp tại toà nhà trụ sở của LĐBĐ châu Á (AFC) ngày 8-7 để xác định những phương hướng hoạt động nhằm phát triển bóng đá tại đất nước Nam Trung Á này.
 
Đây là một mục tiêu quan trọng nằm trong dự án chiến lược STầm nhìn châu Á⬝ đang được triển khai tại 8 quốc gia gồm: Trung Quốc, Bangladesh, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Jordan, Yemen và Việt Nam.
 
Những vấn đề được đưa ra bàn luận trong cuộc họp này là tổ chức lại bộ máy quản trị hiện thời của BFF để giới thiệu một Liên đoàn chuyên nghiệp vào năm 2006.
 
SQuá trình cải tổ LĐBĐ Bangladesh đã sẵn sàng và dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 5 năm sau⬝, Tổng Thư ký Anwarul Haq Halal phát biểu trên website của AFC. Ông nói tiếp: SChúng tôi muốn giới thiệu một cơ quan BFF chuyên nghiệp, được điều hành bởi các chuyên gia trong tất cả các Ban⬝. Vẫn theo ông Halal, bóng đá phong trào và bóng đá trẻ cũng sẽ được chú trọng. Sẽ có các giáo viên thể thao giảng dạy môn bóng đá cho các em dưới 12 và dưới 16 tuổi. 
 
Chương trình STầm nhìn châu Á⬝ của AFC bắt đầu triển khai tại Bangladesh từ năm ngoái và đã có 6 cuộc họp bàn về những dự án chiến lược nhằm phát triển môn thể thao Vua tại đất nước này.