Chính thức xác định 2 trận đấu của ĐT Việt Nam tại Trung Quốc dịp FIFA Days tháng 10/2023

Nhận lời mời của LĐBĐ Trung Quốc (CFA), ĐT Việt Nam sẽ sang nước bạn thi đấu 2 trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 10/2023. Cả 2 đối thủ đều xếp trên ĐT Việt Nam trên BXH FIFA, đó ĐT Trung Quốc (hạng 80 thế giới) và ĐT Uzbekistan (hạng 75 thế giới).

ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu giao hữu quốc tế rất chất lượng tại nước bạn Trung Quốc dịp FIFA Days tháng 10/2023

Theo lịch thi đấu được CFA gửi tới LĐBĐVN, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Trung Quốc tại trận đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 10/10/2023 và gặp ĐT Uzbekistan vào ngày 13/10/2023. Thời gian thi đấu và địa điểm tổ chức các trận đấu sẽ được CFA cập nhật sau.

Trong lịch sử đối đầu cấp đội tuyển A kể từ năm 1997 đến nay, ĐT Trung Quốc từng giành chiến thắng 7 trận trong tổng số 8 trận đá với ĐT Việt Nam. Trận thua duy nhất của họ cũng là trận đấu gần đây nhất giữa hai đội tuyển là trận đấu trên SVĐQG Mỹ Đình ngày 1/2/2022 trong khuôn khổ vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á. Thời điểm đó rơi đúng vào ngày mùng 1 Tết âm lịch và chiến thắng giòn giã 3-1 của Những Chiến binh Sao vàng không chỉ giúp ĐT Việt Nam trở thành đội tuyển đầu tiên của Đông Nam Á có thắng lợi ở vòng loại thứ ba FIFA World Cup, mà còn mang đến niềm tự hào cùng cảm xúc vui mừng trào dâng cho đông đảo người hâm mộ trong ngày khai xuân Nhâm Dần.

Về phía ĐT Uzbekistan, ĐT Việt Nam đã từng chạm trán 2 trận tại Vòng loại Asian Cup 2015. Trận lượt đi ĐT Việt Nam thua 1-3 khi đến làm khách trên sân Uzbekistan và thua 0-3 khi trở về sân nhà trong trận lượt về, qua đó hết cơ hội cạnh tranh vé vào VCK. Ngay cả ở cấp đội tuyển trẻ từ U19 đến U23, Việt Nam cũng chưa từng giành được chiến thắng nào trước đại diện đến từ Trung Á.

Những số liệu thống kê đã cho thấy rõ ràng đây là hai đối thủ có trình độ cao hơn so với ĐT Việt Nam, đúng như phản ánh trên BXH FIFA. Do vậy, chuyến du đấu tại Trung Quốc vào tháng 10 tới hứa hẹn sẽ là cữ dượt vô cùng chất lượng đối với ĐT Việt Nam trong bước chuẩn bị cho cuộc đua tại Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á sẽ khởi tranh vào tháng 11/2023.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc 2 trận giao hữu gặp ĐT Trung Quốc và ĐT Uzbekistan tại Trung Quốc, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu giao hữu với ĐT Hàn Quốc, diễn ra vào ngày 17/10 trên SVĐ Suwon World Cup. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 10/2023.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM