Chiến thắng quan trọng của Tampines

Khởi đầu tốt hơn nhưng Finance & Revenue (F&R)vẫn là đội thua trận. Một lần nữa, điểm yếu của bóng đá Myanmar lại lộ diện: thừa sức trẻ, không thiếu tài năng nhưng lại yếu kém về kinh nghiệm.

Khởi đầu tốt hơn nhưng Finance & Revenue (F&R)vẫn là đội thua trận. Một lần nữa, điểm yếu của bóng đá Myanmar lại lộ diện: thừa sức trẻ, không thiếu tài năng nhưng lại yếu kém về kinh nghiệm.

Tampines (vàng) đã có trận thắng rất quan trọng trước Finance & Revenue- Ảnh: HS

Ưu thế về sức trẻ của F&R thể hiện khá rõ trong khoảng 60 phút đầu tiên. Họ chiến thắng trong hầu hết các pha đua tốc độ cũng như những tình huống tranh chấp tay đôi. Sự cơ động của Kyaw Thu Ra, Aung Kyaw Moe, Yan Paing, cũng như sự tinh quái của Myo Hlaing Win, Soe Myat Min giúp F&R hoàn toàn lấn át đối phương. Họ chỉ mất 8 phút để vượt lên khi Kyaw Thu Ra sút sệt từ sát vòng cấm, hạ thủ môn kỳ cựu Rezal Hassan. Sau tình huống này, F&R còn có vài tình huống nguy hiểm khác nhưng Kyaw Moe, Thu Ra và Myo Hlaing Win đều không thành công.

Bên phía Tampines Rovers, họ chỉ có 2 cơ hội đáng kể trong hiệp 1, đầu tiên là pha đánh đầu dội cột của Rafi Ali và sau đó là pha sút nhanh thành bàn của Mustafic Fahrudin. 1-1 là tỷ số hiệp 1.

Sang hiệp 2, F&R vẫn chiếm ưu thế với một pha sút dội xà ngang của Myo Hlaing Win ngay đầu hiệp. Nhưng họ đã bị đòn đau choáng váng khi một pha phối hợp đơn giản của Tampines Rovers lại được Grabovac tận dụng thành công bằng quả đánh đầu cận thành. Các hậu vệ F&R không hiểu chạy đâu trong tình huống này, đành chôn chân chịu trận.

Thua trận nhưng đội bóng Myanmar cho thấy họ thực sự đáng gờm với lối chơi bốc lửa và mạnh mẽ. Chắc chắn, đây sẽ là đối thủ khó chơi với mọi đội bóng tại Cúp C1 ĐNA 2005.

Đội hình thi đấu:
Tampines Rovers:
Rezal Hassan, Alipah (Jauharmi, 66″), Ibrahim Noh (Steven Tan, 80″), Muratovic, Nazri Narsir, Tan Kim Leng, Grabovac, Zulkanaen, Ali Shafaein (Azhar, 79″), Rafi Ali, Mustafic Fahrudin
Finance & Revenue: Aung Aung Oo, Khin Maung Tun, Soe Myat Min, Aung Kyaw Myint, Soe Lin Tun, Aung Kyaw Moe, Lwin Oo (Min Tun, 86″), Myo Hlaing Win, Yan Paing (Zaw Htaik, 74″), Kyaw Thu Ra, Moe Kyaw Thu
Thẻ vàng: Tampines Rovers: Tan Kim Leng (44″)
Bàn thắng: Tampines Rovers: Mustafic Fahrudin (42″), Grabovac (66″); Finance & Revenue: Kyaw Thu Ra (8″)