Châu u mua bản quyền truyền hình World Cup 2010 với giá 1 tỷ Euro

Sau nhiều tháng thương lượng, cuối cùng FIFA và các hãng truyền thông lớn nhất ở Châu u cũng đã hoàn thành bản hợp đồng truyền hình kỷ lục thế giới dành cho các trận đấu ở VCK Wolrd Cup 2010.

Sau nhiều tháng thương lượng, cuối cùng FIFA và các hãng truyền thông lớn nhất ở châu u cũng đã hoàn thành bản hợp đồng truyền hình kỷ lục thế giới dành cho các trận đấu ở VCK World Cup 2010.

Chủ tịch  FIFA S.Platter

Phát biểu trước giới báo chí, Chủ tịch  FIFA S.Platter đã vui mừng tuyên bố: “Chỉ riêng bán bản quyền các trận đấu VCK Wolrd Cup cho châu u, FIFA đã kiếm được khoản lợi nhuận gấp đôi khoản tiền mà FIFA thu được ở World Cup 2006, đây là một bước tiến mạnh mẽ giữa truyền hình và bóng đá”.

Tuy nhiên, đa phần các hãng truyền thông lớn châu u đều tập trung ở các nước có nền bóng đá phát triển nhất gồm: Anh, Đức, Tây Ban Nha, Italia và Pháp.

~ xứ sở sương mù, hai hãng truyền thông BBC và ITV đã giành được quyền sở hữu truyền hình trực tiếp quan ao tre em xuat khau 64 trận đấu ở tận đất nước Nam Phi, còn ở mảnh đất hình lục lăng, những CĐV nhiệt thành của môn túc cầu sẽ được chứng kiến trên kênh TF1. Với người Đức, họ có thể cùng một lúc chứng kiến thoi trang em be trên 3 kênh ARD/ZDF và Premiere, Tây Ban Nha với TVE trong khi ở Italia, RAI và Sky cùng nhau chia sẻ.

Các đất nước còn lại tại lục địa già với 700 triệu dân sẽ được bán bản quyền các trận đấu từ  European Broadcasting Union (Liên minh truyền hình châu u).

Được biết, ở châu Á, chỉ mới có hàng truyền hình lớn của Nhật Bản Japanes TV đã ký hợp đồng mua bản quyền quan ao tre em gia sitruyền hình các trận đấu ở VCK World Cup 2010, còn các Châu lục khác thi vẫn chưa đạt được thảo thuận tai game mien phi
với Tổ chức cao nhất của bóng đá thế giới.