Các cầu thủ ĐTQG Việt Nam được cập nhật kiến thức về dinh dưỡng thể thao

Nhận lời mời của LĐBĐVN, sáng nay (17/12), PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh đã có những chia sẻ rất hữu ích về chế độ dinh dưỡng trong thể thao với các thành viên ĐTQG Việt Nam.

HLV Park Hang-seo nhắc nhở các học trò chú ý lắng nghe để tiếp nhận các kiến thức hữu ích về dinh dưỡng trong thể thao.

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Doping & Y học Thể thao, Phó Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, thành viên Hội Vi chất quốc tế, chống Doping châu Á & Đông Nam Á; Ủy viên Hội dinh dưỡng, hội Thể thao Việt Nam; Cố vấn dinh dưỡng cho Thể thao Việt Nam đồng thời là giảng viên Đại học Y Hà Nội. Trong thời gian gần đây, PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh là khách mời quen thuộc của LĐBĐVN trong các cuộc hội thảo về dinh dưỡng dành cho các cầu thủ. Những kiến thức do PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh chia sẻ được đánh giá rất cao trong việc nâng cao hiệu quả tập luyện và thành tích thi đấu bóng đá.

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh chia sẻ những nguyên tắc cốt yếu trong việc bảo đảm năng lượng cho tập luyện và thi đấu.

Những năm gần đây, chế độ dinh dưỡng dành cho đội tuyển nhận được rất nhiều sự quan tâm đầu tư của LĐBĐVN. Tuy vậy, việc cải thiện dinh dưỡng không đơn giản chỉ là tăng chế độ ăn cho các cầu thủ, mà điều quan trọng hơn cả là ăn thế nào cho đúng khoa học, khẩu phần, thành phần dinh dưỡng thế nào là đủ và phù hợp cho từng giai đoạn tập luyện, trước thi đấu, trong thi đấu và sau khi kết thúc thi đấu. Đó cũng chính lý do thực đơn các bữa ăn của đội tuyển luôn cần có sự tham gia tư vấn của các chuyên gia về dinh dưỡng, trong đó có những đóng góp rất hữu ích của PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh. Thông qua các buổi hội thao như hôm nay, LĐBĐVN và BHL hi vọng sẽ hình thành thói quen và tư duy đúng đắn cho các cầu thủ về tầm quan trọng của việc “nạp năng lượng” đúng cách, tạo cho mình một nền tảng tốt, từ đó dẫn tới tập luyện tốt và đáp ứng với cường độ thi đấu ngày càng cao của bóng đá chuyên nghiệp.

Chỉ số cơ thể của siêu sao Cristiano Ronaldo được đánh giá là hình mẫu đối với các VĐV bóng đá.

Cũng trong sáng nay, các cầu thủ đã được bác sỹ Choi Ju-young và chuyên gia thể lực Park Sung-gyun phân tích, đánh giá các chỉ số về y sinh học, các thông số sức khỏe và hình thể…để từ đó các giải pháp điều chỉnh cho phù hợp. Nhìn chung, các thông số của các tuyển thủ đều nằm ở dao động cho phép, một số cầu thủ còn đạt mức tiêu chuẩn khá cao. Ví dụ như tiền vệ Quang Hải có hàm lượng mỡ trong cơ thể là 7%, bằng với tỷ lệ của siêu cao Cristiano Ronaldo (cầu thủ thông thường có chỉ số 9-11%).

Chiều nay, đội tuyển sẽ trở lại tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Một số hình ảnh khác:

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM