BXH FIFA quý IV/2014: ĐT nữ Việt Nam giữ nguyên thứ hạng 34 thế giới

Đội tuyển nữ Việt Nam khép lại một năm thi đấu bận rộn với việc giữ nguyên thứ hạng 34 trên bảng xếp hạng quý IV do Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA vừa công bố.

Tại sự kiện thể thao Châu Á Asiad 17 được tổ chức tại TP Incheon – Hàn Quốc vào tháng 9 vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam đã có thành tích thi đấu ấn tượng để lần đầu tiên lọt vào top 4 đội đứng đầu châu lục. Đây cũng là giải đấu cuối cùng trong năm 2014 của các cô gái Việt Nam. Với tổng điểm 1630, bóng đá nữ Việt Nam đang đứng ở vị trí 34, giữ nguyên vị trí thứ 7 ở top 10 Châu Á và chỉ xếp sau Thái Lan (thứ hạng 31) tại top 10 khu vực Đông Nam Á.

Ở top 10 thế giới, một trật tự mới được xác lập khi đội tuyển nữ Mỹ để mất vị trí số 1 về tay đối thủ Đức. Với thành tích thắng đậm Nhật Bản tại Asiad 17, CHDCND Triều Tiên đã trở lại top 10 sau khi tăng 4 bậc để đứng ở vị trí thứ 7. Cũng vì điều này, đội tuyển nữ Nhật Bản đã tụt 1 bậc và nhường lại vị trí thứ 3 cho Pháp.

Như vậy, qua 1 năm tham dự nhiều giải đấu quan trọng tại đấu trường khu vực và châu lục, đội tuyển nữ Việt Nam đã tạo một dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á.

Sang năm 2015, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 2 nhiệm vụ quan trọng gồm giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2015 được tổ chức vào trung tuần tháng 4 và vòng loại thứ 2 FIFA Olympic 2016 sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 năm sau.

 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM