Bóng đá Đức với chức vô địch World Cup 2014: Thành công mới chỉ bắt đầu

Như đã biết, nhà tân vô địch thế giới có đội hình còn rất trẻ. Trừ một số cựu binh như Schweinsteiger, Lahm, Mertesacker hay Podolski, còn lại các tuyển thủ Đức đều mới ở độ tuổi từ 22 tới 26. Chức vô địch World Cup 2014 mới chỉ đánh dấu sự khởi đầu cho giai đoạn chín muồi của Thế hệ vàng bóng đá Đức hiện tại.

Và vấn đề không chỉ là các tuyển thủ Đức đều còn trẻ, mà còn bởi đội hình này đã chơi với nhau nhiều năm qua. Hầu hết trụ cột của Đức đã thi đấu cùng nhau ở ĐTQG kể từ World Cup 2010. Còn nếu tính ở cấp độ trẻ, họ đã gắn bó với nhau cả gần chục năm qua. Có nghĩa, Đức sẽ duy trì được sự ổn định trong nhiều năm tới. Và đây mới thực sự là điều quan trọng. 
Trong bóng đá hiện tại, không chỉ riêng Đức sở hữu một dàn sao tài năng và trẻ trung. Pháp và Hà Lan cũng đang sở hữu rất nhiều tài năng trẻ hoặc ở độ tuổi sung mãn. Tây Ban Nha cũng có lực lượng sao trẻ đông đảo để kế tục Thế hệ vàng vừa thoái trào ở Brazil. Nhưng khác biệt là, dàn sao này chỉ mới hình thành, chưa ổn định và đặc biệt chưa hề có kinh nghiệm đỉnh cao như Đức. 
 
Tuyển Đức hiện tại rất giống Tây Ban Nha trong kỷ nguyên vàng vừa kết thúc. Họ cũng sở hữu đội hình cực kỳ đồng đều, có tính kế thừa rất cao ở từng vị trí, đã chơi với nhau nhiều năm và chứa đựng sự ổn định lâu dài. Đức hoàn toàn có thể tái lập kỳ tích đoạt 3 danh hiệu lớn liên tiếp của người TBN (giai đoạn 2008 – 2012), thậm chí còn thành công hơn.
 
World Cup 2014 chỉ mới đánh dấu sự khởi đầu của Thế hệ vàng hiện tại của Đức, và Thế hệ vàng này cũng chỉ là vụ thu hoạch đầu tiên từ cuộc cách mạng bóng đá của người Đức. Họ hoàn toàn có thể tiếp tục cho ra mắt những lứa cầu thủ xuất chúng khác trong tương lai. 
 
Ngay lúc này, khi lứa cầu thủ vàng với những Neuer, Boateng, Khedira, Oezil, Mueller, Kroos, Reus, Goetze, Schuerrle… mới bắt đầu chín, thì bóng đá Đức đã xuất hiện đầy rẫy những ngôi sao trẻ chơi rất nổi bật tại Bundesliga và cả các CLB hàng đầu châu Âu rồi!
 
 
Nguồn: bongdaplus.vn