Bích Thuỳ quyết tâm thi đấu với tuyển nữ Myanmar

Trả lời báo chí trước buổi tập ngày 5/5 của ĐT nữ Việt Nam, Nguyễn Thị Bích Thuỳ tin đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực và quyết tâm giành 3 điểm trước Myanmar ở lượt trận hai vòng bảng SEA Games 32.

  05/05/2023 20:00:25

Tại SEA Games 32, Myanmar gây bất ngờ khi hạ Philippines – đội giành quyền dự World Cup nữ, với tỷ số 1-0.

Cá nhân tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thuỳ lại không ngạc nhiên khi Myanmar chiến thắng. Cô đánh giá Myanmar luôn là đội khó chơi và đang có sự phát triển, nhưng Việt Nam sẵn sàng tinh thần quyết đấu trong trận sắp tới: “Toàn đội chắc chắn giành 100% sức lực để chiến thắng. Chúng tôi không bao giờ bước vào trận đấu với tâm lý hoà hay không thoải mái”, Bích Thuỳ khẳng định.
Ở lượt trận đầu, Việt Nam thắng Malaysia 3-0 và Bích Thuỳ là tác giả bàn thứ hai. “Lúc này, thể lực và tinh thần toàn đội đang rất sung”, Bích Thuỳ cho biết.

HLV Mai Đức Chung muốn các học trò tập trung, cải thiện khâu dứt điểm và phòng thủ. Đồng thời, mỗi cầu thủ phải giữ tâm thế thoải mái mới bước vào thi đấu tốt.

Hai đội gặp nhau 11 lần tại SEA Games, trong đó Việt Nam thắng bảy, hoà hai. Ở SEA Games 31, Việt Nam thắng Myanmar 1-0 ở bán kết. Trận thua gần nhất của đội là từ SEA Games 2011 với tỷ số 1-4 trong trận tranh hạng ba.

Ngày mai, trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Myanmar sẽ diễn ra vào lúc 16h00 trên SVĐ Army, Phnom Penh, Campuchia.