Bangladesh và Pakistan tranh suất thứ 24 dự vòng loại giải AFC Asian Cup 2007

25 Liên đoàn Quốc gia đã gửi đăng ký tham dự Giải VĐBĐ Châu Á 2007. Chỉ có 24 đội sẽ bốc thăm vòng loại Giải VĐBĐ Châu Á 2007.

25 Liên đoàn Quốc gia đã gửi đăng ký tham dự Giải VĐBĐ Châu Á 2007. Chỉ có 24 đội sẽ bốc thăm  vòng loại Giải VĐBĐ Châu Á 2007.
Hai đội yếu nhất trong số 25 đội đăng ký là Bangladesh và Pakistan sẽ thi đấu lượt đi lượt về để xác định đội thứ 24 tham dự vòng loại.
Trong lễ bốc thăm ngày hôm nay tại Trụ sở của AFC, Bangladesh sẽ tổ chức trận lượt đi trước, sau đó thi đấu tại Pakistan. Hai trận đấu này dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11 năm 2005. Ngoài ra, lễ bốc thăm vòng loại giải sẽ được tổ chức vào ngày 4/11/2006, 24 đội được chia làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội.
AFC cũng đã chính thức thông báo Thái Lan sẽ được quyền trở thành một trong 4 nước đồng chủ nhà của AFC Asian Cup 2007, sau khi đã đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của AFC về cơ sở hạ tầng và những trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác tổ chức.
Trong cuộc họp bàn và lắng nghe báo cáo về công tác chuẩn bị của đại diện 4 nước chủ nhà (Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia), AFC nhấn mạnh rằng công tác an ninh cần phải được ưu tiên hàng đầu, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như hồi Tiger Cup 2004 vừa qua.
Các đội tham dự sẽ thi đấu lượt đi lượt về bắt đầu từ ngày 28/2/2006. Vòng chung kết của giải sẽ được tổ chức tại 4 quốc gia là Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, 4 đội này và hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ được lọt vào Vòng chung kết .
Danh sách 25 đội tham dự: Australia, Bahrain, Bangladesh, China PR, Chinese Taipei, Hong Kong, India, IR Iran, Iraq, Japan, Jordan, Korea Rep., Kuwait, Lebanon, Oman, Palestine, Pakistan, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, Sri Lanka, Syria, United Arab Emirates, Uzbekistan, Yemen.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM