Ban Cấp phép LĐBĐVN họp lần thứ 6 năm 2023

Chiều nay (16/10), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), Ban Cấp phép LĐBĐVN đã có cuộc họp lần thứ 6 năm 2023 để thực hiện công tác cấp phép cho câu lạc bộ tham dự giải đấu cấp câu lạc bộ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và giải Vô địch quốc gia mùa giải 2024/25.

  16/10/2023 22:47:59

Tham dự cuộc họp, về phía lãnh đạo LĐBĐVN có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký. Về phía Ban Cấp phép LĐBĐVN có ông Phạm Ngọc Viễn – Trưởng Ban; bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Trưởng Ban và các ủy viên. Về phía Ban Giải quyết khiếu nại cấp phép có ông Lê Đăng Tùng – Trưởng Ban; ông Nguyễn Hải Hường – Phó Trưởng Ban và các ủy viên; cùng đại diện các phòng chức năng của LĐBĐVN và công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú phát biểu: “Hôm nay, chúng ta bắt đầu công tác cấp phép cho mùa giải mới 2024/25. Những năm gần đây công tác cấp phép đang dần được chuyên nghiệp hóa và ngày càng chú trọng vào chất lượng. Đây là bước tiến lớn của LĐBĐVN trong việc đảm bảo tính chuyên nghiệp cho giải Vô địch quốc gia , tuân thủ các quy định cấp phép và dần khắc phục được những khó khăn, hạn chế.. Trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu của AFC chúng ta sẽ tiếp tục cùng xem xét công tác cấp phép đối với câu lạc bộ, đảm bảo các nguyên tắc và quy định của giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC và giải Vô địch quốc gia”.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi thông báo quyết định của Ban Chấp hành LĐBĐVN ngày 14/10 phê duyệt về việc bổ nhiệm ông Lưu Danh Minh giữ vị trí Ủy viên Ban Cấp phép thay ông Lê Hoài Anh do nhận nhiệm vụ mới. Với việc đã hoàn thành khóa học chứng chỉ A/AFC và kinh nghiệm ở vị trí trợ lý HLV các ĐTQG, ông Lưu Danh Minh sẽ hỗ trợ Ban Cấp phép trong việc đánh giá tiêu chí thể thao S.01 Chương trình phát triển Bóng đá trẻ của CLB cũng như các công việc chuyên môn khác.

Sau đó, các thành viên đã cùng nghe các báo cáo về công tác cấp phép của mùa giải 2023/24 cũng như các kế hoạch của mùa giải năm 2024/25 bao gồm: dự kiến thời gian biểu thực hiện cấp phép cho CLB tham dự giải vô địch quốc gia, giải đấu cấp CLB của AFC; ý kiến của AFC đối với đề xuất ngoại lệ tham dự giải 2024/25. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng tóm tắt một số nội dung tại Hội thảo Bóng đá chuyên nghiệp AFC 2023; dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế cấp phép CLB của LĐBĐVN và đánh giá nội bộ thực hiện cấp phép năm 2023.