Ban Cấp phép LĐBĐVN họp lần thứ nhất năm 2024

Chiều nay (23/4), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra phiên họp đầu tiên trong năm 2024 của Ban Cấp phép. Do đang đồng hành cùng ĐT Futsal Việt Nam thi đấu VCK Futsal châu Á 2024 tại Thái Lan nên Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú đã tham dự cuộc họp với hình thức trực tuyến. Cùng dự có Trưởng Ban Cấp phép LĐBĐVN PGS.TS Phạm Ngọc Viễn, Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi, các thành viên thuộc hai Ban Cấp phép và Ban Giải quyết Khiếu nại Cấp phép và Bộ phận hành chính cấp phép.

  23/04/2024 17:45:37

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch LĐBĐVN Trần Anh Tú nhấn mạnh các công việc sẽ triển khai tại phiên họp này có vai trò quan trong đối với công tác cấp phép mùa giải 2024/25. Phó Chủ tịch LĐBĐVN đề nghị các thành viên tập trung vào các nội dung chính, cơ bản để đưa ra các kết quả sát với thực tế, nhằm giúp cho việc thực hiện cấp phép câu lạc bộ trong mùa giải mới diễn ra theo đúng kế hoạch và đáp ứng các tiêu chí của LĐBĐ châu Á (AFC).

Ở các nội dung tiếp theo của phiên họp, các thành viên đã tiến hành rà soát công tác chuẩn bị cấp phép cho câu lạc bộ tham dự giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC, giải VĐQG mùa giải 2024/25; cũng như kế hoạch triển khai, hoàn thiện đánh giá các tiêu chí trước khi ban hành quyết định cấp phép và nộp danh sách tới AFC.

Cũng tại phiên họp, các thành viên đã lắng nghe và đánh giá về Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình phát triển Bóng đá trẻ năm 2023 của 16 câu lạc bộ và báo cáo công tác khảo sát, đánh giá thực trạng chất lượng Chương trình phát triển Bóng đá trẻ của 5 CLB hiện nay bao gồm: Đông Á Thanh Hóa, Bình Định, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Trường Tươi Bình Phước.

Sau quá trình thảo luận và xem xét báo cáo việc hoàn thiện tiêu chí cấp phép của các CLB, lãnh đạo LĐBĐVN và Ban Cấp phép thống nhất kế hoạch triển khai công tác cấp phép trong thời gian tới, chỉ đạo Bộ phận hành chính cấp phép  làm việc với một số câu lạc bộ, khẩn trương giải quyết các vấn đề còn vướng mắc để hoàn thiện hồ sơ theo quy định trước thời điểm cuộc họp tiếp theo của Ban cấp phép (ngày 7/5/2024) để Ban cấp phép có căn cứ ra quyết định cấp phép cuối cùng vào ngày 9/5/2024.