Bác sĩ đội tuyển thông tin về tình trạng chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường

Trước buổi tập chiều nay (1/10), bác sĩ Trần Anh Tuấn của ĐTQG Việt Nam đã có thông tin chính thức về tình trạng chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Bác sĩ Trần Anh Tuấn của ĐTQG Việt Nam.

Theo đó, Lương Xuân Trường đã bị dính chấn thương trong buổi tập chiều ngày hôm qua của đội tuyển. Đây là một rủi ro về chấn thương có thể xảy ra với bất kỳ ai và không thể lường trước trong tập luyện cũng như trong thi đấu. “Xuân Trường bị chấn thương mà không va chạm với cầu thủ nào. Tuy nhiên đây là tai nạn vẫn thường gặp trong bóng đá. Trên thế giới cũng có rất nhiều trường hợp chấn thương giống như vậy”, bác sĩ Trần Anh Tuấn nói.

Cũng theo bác sĩ Trần Anh Tuấn, sáng nay tiền vệ Lương Xuân Trường đã được đi chụp MRI để xác định chính xác mức độ tổn thương. Kết quả chụp phim và kiểm tra cho thấy Xuân Trường bị đứt bán phần dây chằng chéo trước đầu gối phải. “Cậu ấy được chỉ định phẫu thuật, tái tạo lại dây chằng. Chúng tôi cũng đã báo cáo tình hình với VFF và các bộ phận liên quan để tìm bệnh viện tốt nhất cho Xuân Trường điều trị. Dự kiến, Xuân Trường sẽ mất khoảng 5 đến 6 tháng mới có thể trở lại sân cỏ”, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết.

Xuân Trường sẽ cần từ 5 đến 6 tháng để điều trị hồi phục.

Như vậy, với chấn thương đáng tiếc này, Lương Xuân Trường sẽ phải lỗi hẹn với các trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tại, ngoài chấn thương ở mức phải phẫu thuật của Xuân Trường, một tiền vệ khác bị chấn thương về cơ là Võ Huy Toàn cũng đang được các bác sĩ đội tuyển theo dõi và điều trị hồi phục tại đội tuyển.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM