AFC Champions League 2005: ĐKVĐ AL Ittihad gặp đối thủ đáng gờm Shandong Luneng!

Việc chạm trán với nhà vô địch Trung Quốc Shandong Luneng tại vòng tứ kết đã hứa hẹn một sự khởi đầu không hề đơn giản cho ĐKVĐ AL Ilttihad trong chiến dịch bảo vệ danh hiệu số 1 của mình tại giả đấu này

Việc chạm trán với nhà vô địch Trung Quốc Shandong Luneng tại vòng tứ kết đã hứa hẹn một sự khởi đầu không hề đơn giản cho ĐKVĐ AL Ilttihad trong chiến dịch bảo vệ danh hiệu số 1 của mình tại giả đấu này
 

Tổng thư ký AFC Dato Peter Velappan tại lễ bốc thăm

 
Sau 3 tháng đua tài, vòng bảng AFC Champions League 2005 đã khép lại với ưu thế vượt trội của các CLB đến từ Saudi Arabia, Iran, Trung Quốc, Hàn Quốc. Bất ngờ lớn nhất của giải đấu năm nay là hai đại diện của Nhật Bản đều bị loại ngay từ vòng đấu bảng khi không thể vượt qua được 2 CLB của Trung Quốc là Shenzhen và Shandong.
 
Ngoài ĐKVĐ AL Ittihad được quyền vào thẳng vòng tứ kết, thì với những gì đã thể hiện, 7 đội bóng còn lại: Pas (Iran- nhất bảng A), Al Ain ( Các tiểu vương quốc A rập thống nhất – nhất bảng B), Al Sadd ( Quatar -nhất bảng C), Al Ahli (Saudi Arabia- nhất bảng D), Shenzhen Jianlibao (Trung Quốc – nhất bảng E), Shandong (Trung Quốc – bảng F), Busan I”park (Hàn Quốc – bảng G) đều là những đội bóng rất xứng đáng góp mặt tại vòng đấu này.
 
Phong độ yếu kém của hai đại diện giải J-League khi đều bị loại dưới tay của hai Sđại gia⬝ Trung Quốc đã khiến cuộc đối đầu  AL Ittihad (Saudi Arabia)  Shandong Luneng (Trung Quốc) và Al Ahli (Saudi Arabia)- Shenzhen Jianlibao (Trung Quốc) trở thành những trận cầu đinh của vòng Tứ kết.
 
~ hai cặp đấu còn lại, được chơi trận lượt đi trên sân nhà, đại diện của giải K-League Busan I”Park có nhiều cơ hội giành chiến thắng trước Al Sadd (Qatar). Trong khi đó, CLB đến từ Trung Đông Pas (Iran) chắc chắn đã có những toan tính riêng trong chuyến hành quân đến Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất để gặp Al Ain. Đây hứa hẹn sẽ là một trận đấu rất hấp dẫn và giàu kịch tính.
 
Các trận đấu lượt đi vòng tứ kết AFC Champions League sẽ khởi tranh vào ngày 14/09/2005. Các trận lượt về bắt đầu vào ngày 21/09/2005.
 
Kết quả bốc thăm vòng Tứ kết và Bán kết giải AFC Champions League:
Tứ kết 1: Al Ahli (KSA) – Shenzhen Jianlibao (CHN)
Tứ kết 2: Shandong Luneng (CHN) – Al Ittihad (KSA)
Tứ kết 3: Busan I”Park (KOR) – Al Sadd (QAT)
Tứ kết 4: Al Ain (UAE) – Pas (IRN)
 
Bán kết 1: Thắng tứ kết 4 – Thắng tứ kết 1
Bán kết 2: Thắng tứ kết 3 – Thắng tứ kết 2
 
Chung kết: Thắng bán kết 1 – Thắng bán kết 2