World Cup Nữ 2023: Đội tuyển Trung Quốc lần đầu bị loại từ vòng bảng

Sau thất bại 1-6 trước Đội tuyển Anh và bị loại ngay từ vòng bảng World Cup, HLV Shui Qingxia thừa nhận Bóng đá Nữ Trung Quốc sẽ phải nỗ lực trong việc thu hẹp khoảng cách với Bóng đá Nữ châu Âu.

Đội tuyển Nữ Trung Quốc bị loại ngay từ vòng bảng World Cup Nữ 2023 sau trận thua 1-6 trước Anh. (Ảnh: THX)

Đội tuyển Nữ Trung Quốc đã kết thúc World Cup Nữ 2023 chỉ với 3 điểm sau 3 lượt trận ở bảng D, nhờ chiến thắng may mắn trước Haiti.

Ở lượt trận cuối cùng bảng D World Cup Nữ 2023 diễn ra tối 1/8, Đội tuyển Nữ Trung Quốc nhận trận thua đậm 1-6 trước Đội tuyển Nữ Anh.

Thất bại này khiến nhà đương kim vô địch châu Á bị loại ngay từ vòng bảng, lần đầu tiên trong lịch sử 8 lần tham dự World Cup.

Chia sẻ sau trận đấu, Huấn luyện viên Shui Qingxia của Đội tuyển Nữ Trung Quốc cho rằng: “Bóng đá Nữ Trung Quốc và Bóng đá Nữ châu Âu giờ đây đã có khoảng cách rất lớn. Tất cả mọi khía cạnh chúng tôi đều cần phải cải thiện để bắt kịp họ. Mọi chuyện sẽ không hề dễ dàng trong tương lai khi số nữ giới chơi bóng đá ở Trung Quốc đang ngày càng ít đi. Các cầu thủ của đội đã làm hết sức mình. Vẫn còn nhiều giải đấu phía trước và chúng tôi sẽ cố gắng để cải thiện tại những giải đấu này.”

Cùng chung quan điểm này, Tiền đạo kỳ cựu Wang Shuang thừa nhận: “Bóng đá Nữ Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn và ở thời điểm hiện tại không thể so sánh với Bóng đá Nữ của Anh. Bóng đá Nam của Anh có giải Ngoại hạng rất chất lượng và khi nước này đầu tư cho Bóng đá Nữ thì Đội tuyển Nữ của Anh đã có những kết quả rất tốt. Bản thân bóng đá Nữ của Anh cũng đang được hưởng lợi rất nhiều từ giải Ngoại hạng. Tôi hy vọng công tác đào tạo trẻ của Bóng đá Nữ Trung Quốc sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới. Mong rằng những thế hệ kế cận sẽ giành được kết quả tích cực hơn chúng tôi hiện tại.”

Sau World Cup nữ 2023, Đội tuyển Nữ Trung Quốc sẽ tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) trên sân nhà với mục tiêu giành Huy chương Vàng môn Bóng đá Nữ.

Ngoài ra, đội bóng này cũng sẽ tham dự vòng loại thứ hai Đại hội Thể thao Thế giới (Olympic) năm 2024 tại Paris (Pháp).

Trong khi đó, Đội tuyển Anh (9 điểm) và Đan Mạch (6 điểm) đã đoạt vé để vào vòng 1/8 của World Cup Nữ 2023.

Với tư cách nhất bảng D, Tuyển Nữ Anh sẽ đối đầu đội nhì bảng B là Nigeria, trong khi Đan Mạch chạm trán đội chủ nhà Australia./.

 

 

Nguồn: vietnamplus.vn