Brazil chính thức giành đăng cai VCK Giải bóng đá nữ vô địch thế giới 2027

Hôm nay (17/5), tại Đại hội FIFA lần thứ 74 tổ chức ở Bangkok (Thái Lan), Brazil đã chính thức giành quyền đăng cai VCK Giải bóng đá nữ vô địch thế giới 2027 (FIFA Women’s World Cup 2027).

Để giành quyền đăng cai giải bóng đá nữ lớn nhất hành tinh, Brazil đã phải vượt qua sự hợp tác của ba quốc gia Bỉ, Đức và Hà Lan. Với chiến thắng tại cuộc bình chọn trong Đại hội FIFA lần thứ 74, quốc gia này lần đầu tiên trở thành chủ nhà của VCK Giải bóng đá nữ vô địch thế giới 2027, và được kỳ vọng sẽ nối tiếp những thành công kỷ lục tại mùa giải 2023 do Australia và New Zealand đồng tổ chức.

Với kết quả này, Brazil sẽ trở thành quốc gia chủ nhà thứ 8 của VCK Giải bóng đá nữ vô địch thế giới 2027 sau Trung Quốc (1991, 2007); Thụy Điển (1995); Mỹ (1999, 2003); Đức (2011); Canada (2015); Pháp (2019); Australia và New Zealand (2023).

Cũng tại Đại hội, các thành viên đã thông qua khung lịch thi đấu quốc tế đối với bóng đá nữ giai đoạn 2026 – 2029. Đây kết quả của quá trình tham vấn được củng cố bằng nghiên cứu và phân tích sâu rộng với sự phối hợp của các liên đoàn và các bên liên quan khác. Lịch thi đấu được thông qua tại Đại hội sẽ mang lại nhiều cơ hội nghỉ ngơi và phục hồi hơn cho các cầu thủ, với việc giảm số lượng khung thời gian dành cho các giải đấu/trận đấu giao hữu chính thức của các đội tuyển quốc gia từ 6 xuống còn 5, nhằm giảm sự gián đoạn đối với các giải đấu trong nước và giảm việc di chuyển.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết lịch thi đấu quốc tế dành cho nữ và những sửa đổi tiếp theo đối với các quy định đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cam kết nhằm đưa bóng đá nữ lên một tầm cao mới, bằng cách nâng cao khả năng cạnh tranh trên toàn thế giới, đặc biệt ở những khu vực nơi bóng đá nữ chưa phát triển và bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ.

Đoàn đại biểu LĐBĐVN tham dự Đại hội gồm: ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch LĐBĐVN, ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN và ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN.