VTV-T&T Cup 2006: Đáng được chờ đợi

Một giải đấu muốn tạo được sức hút thường phải đảm bảo được hai yếu tố: khả năng thành công của đội chủ nhà và chất lượng của các đội bóng tham dự giải. Và nếu vậy, VTV-T&T Cup sắp tới đây hứa hẹn là giải đấu đáng…

Bỏ qua những đòi hỏi về công tác chuẩn bị, một giải đấu muốn tạo được sức hút thường phải đảm bảo được hai yếu tố: khả năng thành công của đội chủ nhà và chất lượng của các đội bóng tham dự giải. Và nếu vậy, VTV-T&T Cup sắp tới đây hứa hẹn là giải đấu đáng được chờ đợi, nhờ khả năng hội tụ cùng lúc cả hai tiêu chí này⬦
 
Công Vinh sẽ làm cho NHM quên đi hình ảnh Văn Quyến trong màu áo ĐTQG – Ảnh: Quang Thắng
 
Nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) khi bước vào giải đấu lần này đã được các tuyển thủ ý thức một cách rõ ràng: giành chiến thắng để lấy lại niềm tin đã mất của NHM. Thế nên, hoàn toàn có cơ sở để tin rằng các học trò của HLV A.Rield sẽ vào trận với tinh thần của những chiến binh, cho dù VTV-T&T Cup chỉ đơn thuần là một giải đấu giao hữu. Mặt khác, dù mất đến 7 tru cột, nhưng lực lượng của ĐTVN hiện vẫn là một tập hợp của các cầu thủ tốt và không hề kém “chất”, với những cái tên như Minh Phương, Mạnh Dũng, Huy Hoàng, Tài Em, Công Vinh… Với lực lượng ấy, cơ hội giành chiến thắng trên sân nhà và thành công ở giải đấu giao hữu này là điều có thể hy vọng. Và ngay từ lúc này, hàng triệu NHM đã bắt đầu cảm thấy nóng lòng chờ đợi màn trình diễn của các tuyển thủ Việt Nam.
 
Bên cạnh những chuyển động của ĐTVN, những ngày qua, dư luận cũng rất chú ý đến các đội sẽ tham dự VTV-T&T Cup sắp tới. Bởi trong mấy năm qua, BĐVN đã không ít lần bị Shố⬝ vì những vị khách nước ngoài này. Đến tham dự các giải đấu của chúng ta, bên cạnh những đội thực sự mạnh như Porto B, Barca B⬦ có quá nhiều đội bóng chỉ có danh mà không thấy thực, trình độ chuyên môn hạn hẹp. Gặp phải những vị khách như thế, không những ĐTVN không học hỏi được gì. Mà cả giải đấu, cũng mất hẳn uy tín và sức hút.
 
Rất may, giả thiết đáng buồn này chắc chắn sẽ không lặp lại. U23 Australia, U20 Iran và U23 Uzbekistan, các đối thủ của ĐTVN tại giải này đều đến từ những nước có trình độ bóng đá phát triển hơn chúng ta. Trong đó, 2 nước Australia và Iran đều có ĐTQG dự VCK World Cup sắp tới. Còn Uzbekistan, cũng được biết đến với tư cách một thế lực bóng đá đáng nể của khu vực Trung Á. Chỉ bằng Sthương hiệu⬝ từ tên tuổi của những đội bóng ấy thôi, các nhà tổ chức cũng có thể hy vọng vào sự thành công cho giải đấu. Quan trọng hơn, phần nhạy cảm nhất là thành phần tham dự giải của họ cũng hứa hẹn được bảo đảm. Họ sẽ đến Việt Nam với đội hình mạnh nhất, tất cả đều đã có quá trình chuẩn bị nghiêm túc và đặc biệt coi trọng giải đấu giao hữu quốc tế này. Được thi đấu với những đối thủ có trình độ chuyên môn cao như thế, ĐTVN chắc chắn sẽ hưởng lợi không ít.
 
Tất nhiên, khi trái bóng chưa lăn, khả năng thành công của VTV-T&T Cup vẫn đang ở phía trước. Nhưng khi hội được cho mình cả hai tiêu chí, sức mạnh chủ nhà và khách mời chất lượng cao, giải đấu quả thật này xứng đáng được chờ đợi.
 
(Bóng Đá)