VFF hưởng ứng tổ chức Ngày hội bóng đá nữ AFC – 8/3

Nhân sự kiện kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, chiều 8/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức sự kiện Ngày hội bóng đá nữ AFC hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) diễn ra tại Sân vận động Hà Đông (Hà Nội).

Đại diện VFF chụp ảnh lưu niệm với ban huấn luyện và cầu thủ 2 đội nữ Hà Nội và Thái Nguyên tại hoạt động hưởng ứng ngày hội bóng đá nữ AFC 

Trực tiếp có mặt tại hoạt động đáng chú ý này trong ngày 8/3 có sự tham dự của ông Đỗ Văn Nhật – Phó ban Bóng đá nữ VFF, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và Các tổ chức thành viên VFF cùng đại diện ban huấn luyện và các vận động viên bóng đá nữ Hà Nội, Thái Nguyên.  

Hưởng ứng sự kiện quan trọng này, đại diện VFF đã tiến hành trao các phần quà của AFC và VFF, tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cho các thành viên nữ trong buổi lễ bao gồm huấn luyện viên nữ và các vận động viên nữ. Một hoạt động đáng chú ý trong sự kiện Ngày hội bóng đá nữ đó là trận đấu giao hữu giữa đội Hà Nội và đội Thái Nguyên trên SVĐ Hà Đông. Kết quả chung cuộc, đội nữ Hà Nội giành chiến thắng 2-1 sau 90 phút thi đấu.

Ngày đội bóng đá nữ AFC được phát động từ năm 2015 với mục tiêu tôn vinh và chúc mừng sự phát triển của bóng đá nữ nhân kỉ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tăng cường phát triển bóng đá nữ tại châu Á, nâng cao nhận thức về bóng đá nữ qua các sự kiện & hoạt động và tăng số lượng người tham gia, AFC đã gửi đi thông điệp khuyến khích các Liên đoàn thành viên tổ chức sự kiện này với các hoạt động, festival liên quan tới bóng đá cộng đồng dành cho nữ giới ở mọi lứa tuổi.

Đây là một sự kiện mang tính lịch sử khi AFC là liên đoàn bóng đá đầu tiên chọn một ngày đặc biệt để dành cho tất cả những người phụ nữ đang làm việc vì bóng đá trên khắp châu Á thông qua các hoạt động bóng đá khác nhau. Không chỉ ở Việt Nam, nhiều Liên đoàn Bóng đá khác tại Châu Á cũng đã hưởng ứng sự kiện này.

Một số hình ảnh đáng chú ý:

Cầu thủ 2 đội nữ Hà Nội và Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm

Đội bóng đá nữ Hà Nội

Đội bóng đá nữ Thái Nguyên

Trận giao hữu giữa Hà Nội và Thái Nguyên khép lại với chiến thắng 2-1 thuộc về đội bóng thủ đô 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA