Khởi động chương trình “Vì tương lai bóng đá Việt Nam 2015”

Chiều nay (16/3), tại Hà Nội, Công ty Yamaha Motor Việt Nam tổ chức họp báo công bố Chương trình “Yamaha-Vì tương lai bóng đá Việt Nam” năm 2015.

Đây là chuỗicáchoạt động cộng đồng nhằm góp phần nâng cao nhận thức và phát triển thể chất cho thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam được liên tục thực hiện từ năm 2007, bắt đầu từ năm nay, bên cạnh “Trại hè bóng đá Yamaha”, chương trình “Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam” sẽ giới thiệu một hoạt động mới với rất nhiều kỳ vọng là “Festival Bóng học đường toàn quốc”dành cho lứa tuổi U13.

Họp báo giới thiệu “Festival Bóng học đường toàn quốc”dành cho lứa tuổi U13.

Họp báo giới thiệu “Festival Bóng học đường toàn quốc”dành cho lứa tuổi U13

Đây là lần đầu tiên Yamaha Motor Việt Nam phối hợp với báo TNTP và Công ty Cổ phần Thể Thao 24h tổ chức Festival bóng đá học đường dành cho học sinh THCS trên phạm vi cả nước. Yamaha Motor Việt Nam mong muốn tạo dựng một sân chơi được tổ chức bài bản chuyên nghiệp, trong sạch, không có gian lận trong thi đấu; mỗi trận đấu là một ngày hội, một “Festival” đúng nghĩa mà ở đó mỗi cầu thủ ngoài thi đấu còn được giáo dục về nhân cách, tinh thần đồng đội, tính trung thực, fair-play và tôn trọng đối thủ…

“Festival bóng đá học đường Yamaha 2015” được tổ chức Vòng loại tại 06 tỉnh thành: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ. Có 96 đội tuyển trường (lứa tuổi U13) tham dự Vòng loại theo thể thức thi đấu loại trực tiếp theo các bảng đấu tại các địa phương  kéo dài 02 tháng từ cuối tháng 3/2015 đến giữa tháng 5/2015. Cần Thơ là địa phương được chọn là nơi khai mạc vào ngày 28/03/2015.

Kết thúc vòng loại, mỗi địa phương sẽ chọn ra 02 đội xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết, dự kiến được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 28/05/2015 đến ngày 03/06/2015. Kết thúc giải đấu, 01 đội sẽ được lựa chọn sang Nhật Bản thi đấu giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

Cùng với Trại hè bóng đá Yamaha, Festival bóng đá học đường hứa hẹn tạo thêm sân chơi cho các lứa tuổi U13

Quay trở lại chương trình Trại hè bóng đá Yamaha 2015. Trong năm thứ tư này, Trại hè bóng đá Yamaha sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Nghệ An dành cho các lứa tuổi U6, U8 và U10. Giáo trình huấn luyện Trại hè bóng đá 2015 sẽ do ông Masakuni Yamamoto – cựu HLV trưởng đội tuyển Olympic Nhật Bản biên soạn theo chuẩn bóng đá quốc tế và chú trọng đến yếu tố nâng cao thể lực – ý thức và kỹ năng sống cho trẻ em Việt Nam thông qua các hoạt động luyện tập.

Với việc giới thiệu Festival bóng đá học đường từ năm 2015 và “Trại hè bóng đá” (từ năm 2012), Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục khẳng định sự đóng góp tâm huyết và đầy sáng tạo cho bóng đá Việt Nam. Theo đó, các hoạt động bóng đá này sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bóng đá học đường, thúc đẩy phong trào luyện tập thể chất và chơi bóng đá từ các trường học theo mô hình nhiều nước đã áp dụng thành công trong đó có Nhật Bản. Hiện Yamaha đang có kế hoạch mở rộng mô hình này để mang đến hiệu quả cao và lâu dài hơn trong thời gian tới.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA