VFF hưởng ứng Ngày bóng đá phong trào của AFC

Ngày bóng đá phong trào do AFC khởi xướng và phát động trên toàn châu Á đã chính thức bắt đầu các chuỗi hoạt động của mình từ ngày hôm nay (15/5). Là thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá châu Á, LĐBĐVN (VFF) đã rất tích cực hưởng ứng sự kiện giàu ý nghĩa này bằng các hoạt động cụ thể.

Thông điệp chính mà AFC muốn gửi gắm thông qua Ngày bóng đá phong trào là tạo cơ hội cho tất cả các trẻ em ở mọi trình độ đều có cơ hội để chơi bóng đá, qua đó gây dựng niềm đam mê, sự thích thú của thế hệ trẻ đối với bóng đá, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của bóng đá châu Á nói chung và của các Liên đoàn thành viên nói riêng trong tương lai. “Ngày bóng đá phong trào được tổ chức hàng năm trên toàn châu Á chính là nhằm mục đích khẳng định tầm quan trọng của việc đầu tư cho bóng đá phong trào. Trẻ em và những cầu thủ trên sân cỏ phong trào hôm nay sẽ trở thành những ngôi sao của đội tuyển quốc gia ngày mai”, Chủ tịch AFC Shaikh Salman nhấn mạnh.

Năm nay, số lượng các Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên tham gia Ngày bóng đá phong trào của AFC đã tăng lên con số 31, gấp đôi so với lần đầu được tổ chức vào năm 2013. Hoà với nhịp sống chung của bóng đá châu lục, LĐBĐVN cũng đã tích cực triển khai tổ chức các hoạt động bóng đá phong trào, vừa tạo thêm sân chơi, rèn luyện kỹ năng cho trẻ em, học sinh, vừa từng bước góp phần phát triển một cấu trúc bóng đá bền vững với nền tảng cơ sở chính là bóng đá phong trào, bóng đá học đường và bóng đá cộng đồng.

Các hoạt động bóng đá cộng đồng luôn mang lại cho các em niềm vui và sự hứng thú

Cụ thể, trong dịp diễn ra Ngày bóng đá phong trào AFC, dưới sự bảo trợ của LĐBĐVN, các trẻ em thuộc làng SOS Hà Nội sẽ được tham gia vào các hoạt động tập luyện, thi đấu bóng đá, gặp gỡ giao lưu, chơi các trò chơi vận động và rèn luyện kỹ năng sống dưới sự hướng dẫn của các HLV của LĐBĐVN. Các hoạt động này sẽ được tổ chức vào ngày mai (16/5).

Bên cạnh đó, trong hai ngày 16-17/5, LĐBĐVN sẽ tiếp tục phối hợp với tổ chức bóng đá cộng đồng Na-Uy FFAV triển khai hàng loạt các hoạt động tập luyện, thi đấu và vui chơi cho các trẻ em thuộc các trường tiểu học của Thừa Thiên Huế. Dự kiến, số lượng các em tham gia vào các sự kiện của VFF/FFAV lên tới xấp xỉ 5.000 người.

Đặc biệt, từ ngày 2 đến 5/6/2015, Cúp Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam 2015 (Cúp FFAV 2015) lần 3 do VFF/FFAV tổ chức sẽ được diễn ra tại thành phố Huế với sự tham gia của gần 3.500 học sinh và 700 huấn luyện viên/săn sóc viên.

Cúp FFAV 2014 đã được tổ chức rất thành công

Có một điểm nhấn của Cúp FFAV năm nay là nhằm hưởng ứng ngày ‘Môi trường thế giới’ (05/06), các hoạt động của Cúp FFAV sẽ lồng ghép các thông điệp, các hoạt động nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, các thành viên tham dự Cúp, cũng như cộng đồng.

Được biết, lễ khai mạc FFAV 2015 sẽ có sự tham dự của Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá NaUy (NFF), Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và các lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA