VCK Giải U13 toàn quốc: Long An, Bình Định vào Chung kết

Chiến thắng đậm đà trước Ninh Thuận với 4 bàn cách biệt, đội chủ nhà Bình Định xứng đáng có mặt ở trận Chung kết, trong khi Long An có chiến thắng sít sao trước Đà Nẵng với bàn thắng quý như vàng của Công Tin.

Chiến thắng đậm đà trước Ninh Thuận với 4 bàn cách biệt, đội chủ nhà Bình Định xứng đáng có mặt ở trận Chung kết, trong khi Long An có chiến thắng sít sao trước Đà Nẵng với bàn thắng quý như vàng của Công Tin.

Bình Định – Ninh Thuận: 4-0

Ninh Thuận không thể cản bước được chủ nhà Bình Định (xanh) – Ảnh: Đức Cường

Được sự cổ vũ cuồng nhiệt của gần 2.000 khán giả nhà, Bình Định đã chơi lấn lướt trước đội khách ngay từ đầu trận đấu. Chơi nổi bật trên hàng công của đội chủ nhà là tiền vệ Cao Văn Khánh (17), Huỳnh Văn Thanh (10) và tiền đạo Đình Quý (9). Bộ ba này đã chơi rất gắn kết, tạo nên được tình huống nguy hiểm về cầu môn của đội Ninh Thuận.

Trong khi đó, đội bóng của cây ghi bàn số một Thái Hưng lại nhập cuộc giống với những gì họ đã từng thể hiện ở vòng tứ kết, không sắc nét trong tấn công, đặc biệt hàng phòng ngự chơi rất thiếu tập trung.

Bàn thắng mở tỷ số trận đấu của đội chủ nhà có lỗi lớn của các hậu vệ Ninh Thuận khi một cầu thủ phạm lỗi với tiền đạo đối phương trong vòng cấm. Phan Thanh Tịnh (5) đã sút phạt 11m thành công cho Bình Định.

Tưởng chừng như hiệp 1 sẽ kết thúc với tỷ số 1-0, song vào giây cuối cùng của trận đầu, nhận được đường chuyền khá đẹp của đồng đội, Đình Quý (9) đã dứt điểm chính xác nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Đầu hiệp 2, Ninh Thuận vẫn không thay đổi trong lối chơi; trên hàng công Thái Hưng bị Schăm sóc⬝ rất kỹ và gần như không hoạt động được. Ngược lại, hàng tiền đạo của Bình Định mặc sức tung hoành trước cầu môn đối phương.

Phút thứ 40, Tuy Hiệp (16) nâng tỷ số lên 3-0 cho đội chủ nhà. Đội chủ nhà bắt đầu rút các trụ cột ra nghỉ để chuẩn bị cho trận chung kết. Tuy nhiên, đội khách dù đã chủ động đẩy cao đội hình lên tấn công nhằm tìm kiếm một bàn thắng danh dự. nhưng vẫn không thành công. Thậm chí, phút 46, Văn Khánh đã có pha đi bóng xuất thần bên cánh trái làm rối tung hàng phòng ngự Ninh Thuận, sau đó nhả bóng ngược trở lại để Tuy Hiệp (16) băng vào dứt điểm chính xác bằng chân trái, ấn định chiến thắng 4-0 cho đội chủ nhà. 

Long An – Đà Nẵng: 1-0

Vượt qua Đà Nẵng với tỷ số 1-0, Long An (đỏ) gặp chủ nhà Bình Định tại trận chung kết    – Ảnh: Đức Cường

Không có nhiều cơ hội nguy hiểm về phía cầu môn của hai đội, sự thận trọng trong lối chơi đã làm cho tốc độ của trận đấu chỉ ở mức trung bình.

Bước vào hiệp đấu thứ 2, Long An đã chủ động chơi nhanh ngay từ đầu. Từ quả phạt góc ở phút thứ 45, bóng đến đúng chân của tiền đạo Nguyễn Công Tin (11) và cầu thủ này đã chuyển hoá thành bàn thắng.

Có được lợi thế tuy khá mong manh, song các cầu thủ Long An đã quay về tổ chức phòng ngự bảo vệ tỷ số, trong khi đó, Đà Nẵng dù có những thay đổi về nhân sự, cũng như lối chơi, nhưng họ cũng không tạo được nhiều cơ hội, ngoại trừ những cú sút xa ngoài vòng cấm, đành chấp nhận thúc thủ trước Long An. 

Như vậy, Long An sẽ đối đầu với đội chủ nhà Bình Định trong trận chung kết vào ngày mai (9/7). Trận đấu được VTV3 truyền hình trực tiếp. 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA