VCK Giải BĐ U13 toàn quốc 2005: Bình Định, Nghệ An vào tứ kết

Chiều nay (4/7), hai chiêc vé chính thức tham dự vòng tứ kết của bảng A đã thuộc về Bình Định và Nghệ An.

Chiều nay (4/7), hai chiêc vé chính thức tham dự vòng tứ kết của bảng A đã thuộc về Bình Định và Nghệ An.

Bình Định – Quảng Trị 4-0: Bình Định áp đảo!

Bình Định (áo xanh) hoàn toàn lấn lướt Quảng Trị
Ảnh: Đức Cường

Được sự cổ vũ của khán giả nhà, Bình Định bước vào trận đấu  với quyết tâm giành trọn ba điểm để nắm chắc chiếc vé vào vòng tứ kết, trước khi phải đối đầu với Nghệ An.

Không để các CĐV chủ nhà  phải chời đợi lâu,  Cao Văn Khánh (7) ghi bàn mở tỷ số cho Bình Định ở phút thứ 10. Chỉ hai phút sau, Nguyễn Đình Quý (9) nhân đôi khoảng cách lên hai bàn cho đội chủ nhà.

Kết thúc hiệp một, đội khách xem như may mắn khi chỉ để thủng lưới hai bàn sau nửa tá cơ hội mà các cầu thủ Bình Định đã bỏ lỡ.

Sang hiệp hai, những pha uy hiếp liên tục của các cầu thủ chủ nhà về phía cầu môn Quảng Trị cũng đã được đền đáp bằng bàn thắng thứ 3 do công Huỳnh Văn Thanh (10) ở phút thứ 48.

Tiền đạo Cao Văn Khánh lập cú đúp ghi bàn trong trận đấu này ở phút thứ 59, ấn định kết quả chung cuộc 4-0 cho đội chủ nhà. 

Bến Tre – Nghệ An: 0-3

Trận đấu thứ hai của bảng trong chiều nay cũng có diễn biến tương tự. Trước một đại diện tiêu biểu của những VCK Bóng đá thiếu niên Toàn Quốc, các cầu thủ đến từ xứ Dừa chỉ biết chống đỡ hết mình cho đến hết hiệp một mới chịu buông.

Tuy có thể hình khá khiêm tốn trước đối phương nhưng các cầu thủ xứ Nghệ lại rất mạnh dạn cầm bóng đột phá, nhờ kỹ thuật khá tốt. Nổi trội là cầu thủ dẫn giắt lối chơi Trần Phi Sơn (10), tuy không ghi được bàn trong trận đấu này, nhưng Phi Sơn đã chơi rất hay trên hàng công đội bóng xứ Nghệ, liên tiếp cầu thủ này có những pha bóng nguy hiểm  về phía cầu môn của Bến Tre.

Cầm chân được các cầu thủ Nghệ An ở hiệp một, sang hiệp hai Bến Tre mới chịu để thua bàn đầu tiên  ở phút thứ 39, khi không cản được Văn Linh (9) ghi bàn cho đội bóng xứ Nghệ. Trước sự chống trả quyết liệt của Bến Tre, các cầu thủ Nghệ An đã tỏ ra khá chùn chân, và phải đến phút thứ 58 của trận đấu, Chánh Văn Tài (11) mới ghi được bàn thắng thứ 2 cho Nghệ An.

Phút cuối cùng của trận đấu, Nghệ An lại được hưởng một quả phạt đền, người thực hiện chính xác cú sút phạt là Ngô Quang Thịnh (14).

Như vậy, sau hai vòng đấu tại bảng A, đội chủ nhà Bình Định tạm vươn lên dẫn đầu. Dù có được 6 điểm bằng với Bình Định, song vì kém hiệu số bàn thắng hơn nên Nghệ An tạm xếp ở vị trí thứ 2. Tuy nhiên,  với kết quả này, Nghệ An cùng Bình Định đã có hai chiếc vé vào vòng tứ kết.

 

TT

Đội

ST

T

H

B

BT

BB

HS

Điểm

1

Bình Định

2

2

0

0

9

0

9

6

2

Nghệ An

2

2

0

0

5

1

4

6

3

Quảng Trị

2

0

0

2

1

6

-5

0

4

Bến Tre

2

0

0

2

0

8

-8

0

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA