VCK Asian Cup nữ 2010, Việt Nam – Australia: 0-2

15h00 chiều nay (19/5), đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên tại VCK Asian Cup 2010 (Giải bóng đá nữ Vô địch châu Á 2010). Dù đã rất cố gắng nhưng trước đối thủ mạnh là Australia, đội tuyển nữ đã để thua 0-2.

15h00 chiều nay (19/5), đội tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên tại VCK Asian Cup 2010 (Giải bóng đá nữ Vô địch châu Á 2010). Dù đã rất cố gắng nhưng trước đối thủ mạnh là Australia, đội tuyển nữ đã để thua 0-2.

 

Đội hình xuất phát của ĐTVN: Thủ môn Kiều Trinh (1), hậu vệ: Ngọc Anh (15), Đào Miện (8), Nguyễn Thị Nga (7), Nguyễn Thị Kim Hồng (23), Bùi Thuý An (29); tiền vệ: Lê Thị Thương (16), Nguyễn Thị Hạnh (4), Nguyễn Thị Muôn (13) – Lê Thị Oanh (19) vào thay phút 69; tiền đạo: Đoàn Thị Kim Chi (14), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (18).

 

Xác định Australia là đối thủ khá mạnh, vượt trội về mọi mặt và có tầm vóc cao hơn, nên trong buổi họp kỹ thuật sáng nay BHL đã yêu cầu các cầu thủ phải tập trung tinh thần, thi đấu hết khả năng, phối hợp nhuần nhuyễn theo đúng đấu pháp đề ra.

 

Đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu với đội hình 5-3-2 với lối đá phòng ngự phản công là chính. Ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu, đội tuyển nữ Việt Nam đã duy trì được thế trận tương đối cân bằng thậm chí chơi tấn công nhiều hơn và tạo được cơ hội tốt ở phút thứ 8 nhưng tiền vệ Nguyễn Thị Muôn đã sút hỏng và ở phút 23, hậu vệ Nguyễn Thị Kim Hồng cũng bỏ lỡ. Đến phút 28, do phòng ngự sơ xuất để cầu thủ số 19 của Australia đánh đầu mở tỉ số. Sau bàn thua, đội Việt Nam bắt đầu bị Australia gia tăng sức ép, nhưng không có thêm bàn thua nào ở hiệp 1.

 

Sang hiệp 2, phút 51 do trọng tài nhận định Kim Hồng phạm lỗi xô đẩy trong vòng 16m50 nên trọng tài đã cho Australia được hưởng quả phạt đền 11m. Tỷ số 2-0 nghiêng về Australia.

 

Phút 62, Nguyễn Thị Muôn nhận được bóng từ Minh Nguyệt nhưng sút không thành công. Tiếp tục ở phút 82, trong khi tranh bóng, hậu vệ đội bạn đã để bóng chạm tay trong vòng 16m50, nhưng rất tiếc trọng tài đã bỏ qua và không công nhận lỗi đó.

 

Mặc dù bị dẫn trước 2 bàn nhưng càng về cuối trận đấu, đội Việt Nam càng thi đấu tốt hơn. Có thể nói, trước một đối thủ được đánh giá là mạnh hơn nhưng các cô gái của chúng ta đã thể hiện được một thế trận ngang bằng, thiếu một chút may mắn để có bàn thắng. 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM