U16 nữ Việt Nam đấu tập với U19 nữ Quốc gia: Cơ hội thử nghiệm đội hình

Chiều 21/2, U16 nữ Việt Nam có trận đấu tập với U19 nữ Việt Nam, trong thời gian hai đội đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cùng chuẩn bị cho sự kiện vòng loại thứ 2 của các giải nữ châu Á 2019.

U16 nữ Việt Nam thi đấu tiến bộ trong trang phục màu đỏ 

Đây là trận đấu tập thứ 2 của U16 nữ Việt Nam, sau trận thắng trước U19 nữ Hà Nam với tỉ số 1-0 (đội trưởng Vũ Thị Hoa ghi bàn) diễn ra vào ngày 19/2 vừa qua tại Hà Nam. Ở trận đấu tập thứ 2 này, HLV trưởng Nguyễn Mai Lan tiếp tục sử dụng đội hình đang xây dựng gồm: thủ môn Đào Thị Kiều Oanh, các hậu vệ Ngô Thị Thư, Trần Thị Hạnh, Ngô Thị Huyền, Ung Thị Mỹ Trinh, Trần Thị Hương Trà, các tiền vệ Đặng Thanh Thảo, đội trưởng Vũ Thị Hoa, Hồ Thị Kim Én, Đỗ Thị Nhi và tiền đạo Phan Thị Ngọc Trâm.

Trong vai trò là “quân xanh”, các cầu thủ đàn chị U19 nữ Quốc gia với đội hình 1 cũng nhập cuộc với tinh thần tập trung cao độ trong hiệp 1. Với thể lực dồi dào, cầu thủ hai đội nhanh chóng đẩy nhịp độ trận đấu lên cao với các pha tranh chấp bóng ở khu vực giữa sân. Thế trận cân bằng được duy trì đến hết hiệp 1 mà không có bàn thắng nào được ghi.

Ở hiệp 2, trong khi HLV trưởng U19 nữ Việt Nam sử dụng đội hình 2 vào sân thi đấu thì U16 nữ Việt Nam tiếp tục giữ nguyên đội hình. HLV trưởng Nguyễn Mai Lan tiếp tục yêu cầu các học trò giữ vững cụ li đội hình, phát huy những gì đã thể hiện trong hiệp 1 và tận dụng cơ hội ghi bàn. Khi hiệp 2 bước sang phút 16, trong tình huống tranh chấp trong vòng cấm địa, hậu vệ U19 nữ mắc sai lầm giúp U16 nữ được hưởng quả phạt đền. Không bỏ lỡ cơ hội, đội trưởng Vũ Thị Hoa đã thực hiện thành công, mở tỉ số 1-0 cho U16 nữ Việt Nam.

Diễn biến trận đấu sau đó ghi nhận những nỗ lực của các cầu thủ U16 nữ Việt Nam khi liên tục là đội áp sát đối phương trong đó đáng chú ý là pha dứt điểm cánh phải ở cự li gần của tiền vệ Đặng Thanh Thảo ở phút 30 trong hiệp 2. Kết quả chung cuộc, U16 nữ Việt Nam giành chiến thắng đầy khen ngợi với tỉ số 1-0.

Ngày 23/2, 2 đội tiếp tục tái đấu tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong khi đây gần như là trận đấu tập cuối cùng của U19 nữ Việt Nam, trước khi đi thi đấu giao hữu tại Nhật Bản, thì U16 nữ Việt Nam sẽ còn một trận tái đấu với U19 nữ Hà Nam để các cầu thủ có cơ hội thi đấu ở khung giờ có giàn đèn vào ngày 25/2 tới.

Theo kế hoạch, cả hai đội đều lên đường đi thi đấu vào ngày 28/2. Trong khi thầy trò HLV Nguyễn Mai Lan di chuyển sang Lào sớm 1 ngày để bước vào tham dự vòng loại 2 U16 nữ châu Á 2019, thì các cầu thủ U19 nữ Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu Jennesys tại thành phố Okinawa (Nhật Bản).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM