Lãnh đạo VFF động viên ĐT U16 nữ Việt Nam trước khi lên đường dự vòng loại châu Á

Chiều nay (12/9), Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã đại diện lãnh đạo VFF gặp gỡ, động viên tinh thần ĐT U16 nữ Việt Nam trước khi lên đường sang Bangladesh thi đấu vòng loại U16 nữ châu Á 2019.

Lãnh đạo VFF gặp mặt động viên ĐT U16 nữ Việt Nam.

Tại buổi gặp, lãnh đạo VFF đã lắng nghe HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan báo cáo về kết quả của quá trình chuẩn bị trong hơn 1 tháng vừa qua của ĐT U16 nữ, đồng thời biểu dương ý thức và tinh thần tập luyện nghiêm túc của toàn đội. Với lực lượng nòng cốt là các gương mặt đã tham dự giải bóng đá U16 nữ Đông Nam Á 2018 hồi tháng 4 và có sự bổ sung một số cầu thủ của TP.HCM, ĐT U16 nữ Việt Nam được đánh giá có khả năng cạnh tranh suất vé đi tiếp vào vòng đấu loại thứ hai. Bản thân HLV Nguyễn Thị Mai Lan cũng đặt niềm tin vào các học trò của mình với những chia sẻ đầy tự tin: “Vòng loại châu Á là đấu trường rất khác biệt so với giải đấu cấp khu vực và khó có thể khẳng định trước điều gì. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ càng và tinh thần quyết tâm, đội tuyển sẽ nỗ lực hết mình trong từng trận đấu để có thể giành một trong hai vị trí đầu bảng, qua đó bước tiếp vào vòng sau”.

HLV trưởng Nguyễn Thị Mai Lan.

Thay mặt lãnh đạo VFF, Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhắc nhở toàn đội dành sự tập trung tối đa cho giai đoạn quan trọng sắp tới, giữ vững nề nếp, tác phong cũng như thái độ chuyên nghiệp trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu với tinh thần fair-play, tôn trọng đối thủ. Về phía lãnh đạo VFF cũng sẽ tiếp tục bám sát và chỉ đạo các bộ phận liên quan có những hỗ trợ cần thiết để đội tuyển yên tâm thi đấu đạt được mục tiêu đề ra.

Vòng loại thứ nhất giải bóng đá U16 nữ châu Á 2019 gồm 30 đội bóng, chia vào 6 bảng, mỗi bảng 5 đội cùng nhau tranh tài theo thể thức vòng tròn 1 lượt. 8 đội có thành tích cao nhất sẽ bước vào vòng loại thứ 2. Tại vòng đấu này, các đội chia làm 2 bảng, tiếp tục thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng xác định 4 đội nhất, nhì tại mỗi bảng giành quyền vào VCK cùng chủ nhà Thái Lan và 3 đội có thứ hạng cao nhất tại VCK U16 nữ châu Á 2017 gồm CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Lá phiếu bốc thăm đã đưa đội tuyển U16 nữ Việt Nam vào bảng F cạnh tranh với các đối thủ UAE, Bahrain, Li-băng và chủ nhà Bangladesh.

Mục tiêu của U16 nữ Việt Nam là giành quyền đi tiếp vào vòng loại thứ hai.

Sáng mai (13/9), thầy trò HLV Nguyễn Thị Mai Lan sẽ lên đường sang Bangladesh và sẽ đá trận ra quân gặp UAE vào ngày 15/9. Các đối thủ tiếp theo của U16 nữ Việt Nam lần lượt là Bahrain (19/9), Li-băng (21/9) và Bangladesh (23/9).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM