Tuyết Dung: Cần phải chú trọng tất cả các tình huống trên sân

Chiều nay (30/6), ĐT nữ Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023 tại New Zealand và Australia vào tháng 7 và 8 tới đây.

Những ngày gần đây, thời tiết tại Hà Nội có phần nắng gắt hơn, so với thời gian đội tập huấn tại châu Âu. Dù vậy, toàn đội vẫn đang tích cực rèn luyện, chuẩn bị thể lực cho hành trình đến với giải đấu bóng đá nữ lớn nhất thế giới.

Chia sẻ về những ngày tập gần đây, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung cho biết: “Ban huấn luyện chú trọng tất cả các tình huống trên sân. Không chỉ riêng tôi mà tất cả các chị em trong đội đều được huấn luyện viên tập luyện và lưu ý kĩ lưỡng. Bóng đá là môn tập thể, đôi khi các vị trí trên sân có thể chơi được. Giải đấu sắp tới chúng ta gặp những đối thủ, có thể hình cao to. Gần đây HLV cho toàn đội tập những tình huống bóng cố định, trong cự li ngắn, nhỏ. Đó là những tình huống có thể gây ra bất ngờ”.

Trước câu hỏi về sự cạnh tranh vị trí thi đấu, Tuyết Dung cho biết: “Tôi cảm thấy thoải mái ở giải đấu lần này. Đối thủ ở giải đấu lần này đều là những cầu thủ khoẻ, cao to. Khi đấy thì mình cũng nên để cho các em thi đấu xen kẽ. Điều đó là sự tính toán của huấn luyện viên trưởng”.

Trong các trận đấu giao hữu gần đây tại Đức và Ba Lan, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự cũng đã tính toán và tung vào sân nhiều gương mặt trẻ để thử nghiệm tại các vị trí. Nói về cơ hội bị bỏ lỡ khi được tung vào sân ở trận giao hữu với ĐT nữ Đức, tiền đạo trẻ Vũ Thị Hoa cho biết: “Tôi khá tiếc khi đã đối mặt với thủ môn nhưng lại bỏ lỡ cơ hội để ghi bàn. Tôi sẽ cố gắng cải thiện để làm tốt hơn. Sau những trận đấu đó, tôi và cả đội đã học hỏi được nhiều thứ của đội bạn. ĐT nữ Đức có lối đá nhanh nhẹn và chơi tấn công đẹp”.

“Lần đầu tiên đi châu Âu và thi đấu với các đội bóng mạnh như thế nên một cầu thủ trẻ như tôi cũng rụt rè và chưa được tự tin. Nhưng qua từng trận đấu, tôi đã cải thiện được nhiều và tự tin vào mình hơn”, tiền đạo 20 tuổi của CLB Hà Nội chia sẻ.

ĐT nữ Việt Nam sẽ còn 4 ngày chuẩn bị tại Hà Nội trước khi khởi hành tới New Zealand vào ngày 5/7. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có gần 2 tuần chuẩn bị tại nơi diễn ra vòng bảng VCK bóng đá nữ thế giới 2023 để có được trạng thái tốt nhất cho lần đầu tiên bước vào đấu trường thế giới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM